RIOT XỬ PHẠT REGINALD TSM VÌ CÁO BUỘC VỀ HÀNH VI “BÔI NHỌ VÀ HẠ THẤP”

League of Legends \

Cách đây 2 năm trước


Riot cuối cùng cũng đưa ra kết luận của mình sau khi tiến hành điều tra về những cáo buộc liên quan đến CEO của TSM Andy “Reginald” Ding.

Họ cho rằng đã có đầy đủ “bằng chứng về các hành vi lăng mạ, bôi nhọ và bắt nạt đối với các tuyển thủ và các nhân viên của TSM” từ đó đưa ra mức phạt lên tới 75.000 USD cho cựu tuyển thủ này. Ngoài ra, Reginald còn phải tham gia một khóa đào tạo bắt buộc về kỹ năng quản lý.

TSM hiện cũng cam kết sẽ “thay đổi văn hóa của tổ chức”, và để đảm bảo cho sự thay đổi được diễn ra một cách suôn sẻ, Reginald sẽ bị kiểm soát gắt gao trong vòng 2 năm tới. Một người giám sát mới sẽ được bổ nhiệm để các nhân viên có thể báo cáo nặc danh các hành vi của Reginald, và nếu Riot phát hiện rằng anh ấy vẫn tiếp tục tái phạm, một hình phạt nghiêm khắc hơn sẽ được đưa ra.Các kết luận trên được đưa ra sau một vài cuộc điều tra nội bộ được chỉ đạo bởi Riot Game sau khi họ nhận được một vài lời cáo buộc cựu player của TSM này. Các cáo buộc cho rằng Reginald liên tục có hành vi công kích cá nhân, điều này đã gây ra sự suy sụp tinh thần của nhiều nhân viên và player trong tổ chức. 

Sau khi phỏng vấn 14 cá nhân cũng như kiểu tra email, mạng xã hội, thông báo và video, Riot kết luận rằng Reginald đã có những hành vi không phù hợp đối với nhân viên và các player của mình. Tuy nhiên, không có báo cáo nào cho thấy Reginald từng đe dọa hoặc gây ra có những hành vi bạo lực lên đồng nghiệp.

TSM cũng có một cuộc điều tra riêng của mình về sự việc và kết luận rằng Reginald “không có một hành vi trái pháp luật nào”. Sau cùng, Reginald sẽ được theo dõi sát sao trong thời gian tới.

 

Top