SAIGON PHANTOM CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH NHÀ VÔ ĐỊCH APL 2023

\

Cách đây 10 tháng trước

Chính thức thoát mác “khôn nhà dại chợ”.Lienquan Apl 2023 Sgp Thumb 1536x1024


Sau khi V Gaming bị loại, Saigon Phantom trở thành niềm hi vọng duy nhất của Việt Nam tại APL 2023. Không để người hâm mộ phải thất vọng, Saigon Phantom đã thể hiện một phong độ vô cùng hủy diệt khi băng băng tiến vào trận chung kết tại IconSiam, Thái Lan.

Liệu Saigon Phantom có thoát khỏi cái mác “khôn nhà dại chợ” nhờ việc vô địch APL 2023 hay không? Cùng chờ xem nhé.

Diễn biến trận đấu giữa Saigon Phantom và Bacon Time

Ván 1: SGP 1 – 0 BAC

Red đã kịp lấy lại phong độ để mang đến một khởi đầu thuận lợi cho Saigon Phantom. Ở trận đấu này, Bacon Time đã không thể hiện được phong độ hủy diệt như APL 2022. MarkKy và Moowan đã không có một trận đấu tốt khi thường xuyên mắc lỗi.

Đại diện Việt Nam cuối cùng đã tìm ra phương án để phong tỏa “quái vật” Moowan, khiến cho tuyển thủ này chỉ có KDA là 0/3/3 khi kết thúc ván 1.

Ván 2: SGP 2 – 0 BAC

Một sự kiên cường, lì lợm và kỷ luật đã giúp cho Saigon Phantom tiếp tục giữ vững mạch chiến thắng ở ván thứ 2. Ở trận đấu này, yếu tố chiến thuật được đặt lên hàng đầu khi Bacon Time đang cố gắng gây áp lực nhằm giành lấy chiến thắng đầu tiên trong trận chung kết.

Dù vậy, hàng rào phòng ngự của Saigon Phantom quá chặt chẽ, khiến cho đại diện đến từ Thái Lan rất khó để khai thác những sai lầm cá nhân để lấy lại lợi thế.

Ván 3: SGP 3 – 0 BAC

Lai Bâng đã có một màn trình diễn tuyệt hay ngay trên đất Thái. Sau 3 vòng đấu, Lai Bâng cuối cùng cũng đã “bỏ túi” danh hiệu MVP ván đấu đầu tiên với con bài Keeria không một vết xước. Không chỉ vậy, ván đấu này còn đánh dấu sự trưởng thành của Jiro, khi Aoi đã không ngại “bảo kê” cho đồng đội khi cần.

Đây chính là một ván thi đấu vô cùng quả cảm của đội tuyển Saigon Phantom khi “phong ấn” được MarkKy ở đường trên. Dù Bacon Time đã cố gắng lấy lại thế trận nhưng vẫn không thể quật ngã được một Bóng Ma Sài Thành quá đẳng cấp, kỷ luật và chặt chẽ trong những pha giao tranh quyết định.

Ván 4: SGP 3 – 1 BAC


Bacon Time đã kịp “trở mình” để có được chiến thắng đầu tiên. Ngay từ đầu game, đội tuyển từ Thái Lan đã chơi “ép sân” để nhanh chóng lấy lại lợi thế.

Bằng chứng là BAC nhanh chóng kiểm soát được 2/3 bản đồ ngay từ giai đoạn giữa game. Nhờ việc kịp thời lấy lại phong độ, chiến thắng đầu tiên cho Bacon Time là không thể tránh khỏi.

Ván 5: SGP 4-1 BAC


Tiếp tục là một màn trình diễn không thể chê vào đâu của Bâng và toàn đội Saigon Phantom. Dường như đại diện đến từ Việt Nam chỉ đang “chệch choạc” đôi chút ở ván 4. Tất nhiên, đội đã nhanh chóng lấy lại phong độ từ đầu ván thứ 5.

Dường như yếu tố “tâm linh” về đội tuyển Argentina đã “ứng nghiệm” với Saigon Phantom tại APL 2023. Cả hai đều đã thất bại rất nhiều lần trước đó, cùng thua vòng bảng và cùng vô địch sau nhiều năm đi tìm danh hiệu quốc tế.

Nhờ màn trình diễn “hết nước chấm”, phong độ hủy diệt cùng bản lĩnh của nhà vô địch từ toàn thể đội tuyển nói chung và đội trưởng Lai Bâng nói riêng, Saigon Phantom đã chính thức trở thành nhà vô địch APL 2023 sau khi giành chiến thắng thuyết phục ở ván thứ 5.

Riêng Lai Bâng cũng đã “bỏ túi” cho mình danh hiệu FMVP cùng với 7,000 USD tiền thưởng sau màn trình diễn vô cùng thuyết phục tại trận chung kết. Đây chính là bàn đạp hoàn hảo để Lai Bâng trở thành người đi rừng số 1 thế giới hiện tại.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top