SẨY CHÂN TẠI MAP PICK, BIG BAAM TỰ LÀM KHÓ MÌNH TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG ĐẾN VỚI VÒNG CHUNG KẾT

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

X10 1-1 BAAM
X10 và BAAM cùng bắt đầu trận đấu với quyết tâm giành chiến thắng sau một khởi đầu không mấy khả quan dành cho cả hai đội. Tuy nhiên, Big BAAM mới là đội tuyển làm tốt hơn tại map thi đấu của đối thủ, khi có cho mình 2 round đấu đầu tiên khá dễ dàng. Việc thiếu đi một duelist đã khiến lối chơi của X10 trở nên rất tù túng, họ gặp quá nhiều khó khăn khi tank vào site từ đó không có cách nào có thể gỡ trái boom của BAAM. Lượt first half kết thúc với tỉ số 8-4 với lợi thế rất lớn dành cho đại diện của Việt Nam.
Hiệp đấu thứ hai chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của X10 để có thể mang về 1 round pistol và 1 round eco nuôi hi vọng áp đặt lối chơi lên Big BAAM. Thế nhưng để thua trong bonus round của chính mình, X10 đã tự làm khó họ trước một Big BAAM đồng đều và liên kết chặt chẽ. Bên cạnh đó thì Skye trong tay của Foxz cùng KillJoy trong tay Zeus không để lại quá nhiều impact trong map thi đấu đầu tiên cũng khiến cơ hội chiến thắng của X10 mong manh hơn bao giờ hết. Trận đấu kết thúc với tỉ số 13-10 nghiêng về BAAM.
Với màn trình diễn ấn tượng trước đương kim vô địch X10 tại map thi đấu đầu tiên, người hâm mộ dường như được tiếp thêm rất nhiều hi vọng Big BAAM sẽ có một chiến thắng đầu tiên để mở rộng cánh cửa đến với vòng chung kết. Thế nhưng đời thường không như mơ, Big BAAM thể hiện tốt trong map thi đấu Ascent trước Boom bao nhiêu thì họ lại trình diễn bộ mặt trái ngược bấy nhiêu trước X10. Họ để cho X10 lấn lướt hoàn toàn tại map pick với 11 match point cần cứu sau khi hiệp thi đấu đầu tiên khép lại.
Sau map thi đấu đầu tiên không được chơi game quá nhiều thì Foxz với quân bài Sova trong tay “quẩy” site nhịp nhàng với player “sscary” đã không cho BAAM có bất cứ cơ hội nào để phản kháng. Có lẽ sự tự tin sau khi giành chiến thắng ở map đấu đầu tiên đã khiến cho các chàng trai của BAAM phải nhận cái kết quá đắng tại map thi đấu thứ hai. Lúc này quyền định đoạt trận đấu nằm gọn trong tay của đại diện Thái Lan với một chiến thắng áp đảo 13-3.
Để thua khá sâu trước nhà đương kim vô địch tại map thi đấu thứ hai, chặng đường phía trước của Big BAAM sẽ rất gian nan để có thể cải thiện hiệu số round thắng – thua.
——————————————-
Loka Esports Complex – The Revolution of Vietnamese Esports
Top