SOFM CÙNG HÀNG LOẠT TÊN TUỔI KÌ CỰU TRỞ LẠI ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

League of Legends \

Cách đây 2 tháng trước

Playoffs VCS Mùa Xuân 2024 sẽ trở lại vào ngày 03/04 tới đây với sự quay trở lại của Sofm và những tuyển thủ kì cựu.


>> CLOUD9 KÍ TÊN VỚI 1 GƯƠNG MẶT QUEN THUỘC VÀ LÀ CỰU TUYỂN THỦ CS

>> PGL CÔNG BỐ 11 SỰ KIỆN TIER 1 CS2 TRONG NĂM 2025 – 2026


Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Như đã biết về việc các tuyển thủ VCS bị đình chỉ thi đấu để phối hợp điều tra cùng BTC về nghi án cá độ lớn nhất lịch sử LMHT Việt Nam. Đây cũng là tín hiệu đáng buồn cho giải đấu khi có đến 32/68 tuyển thủ bị đình chỉ.

Với rất nhiều nỗ lực, VCS đã trở lại với vòng Playoffs nhưng sẽ chỉ có 4 đội tuyển tham gia dự thay vì 6 đội như dự định. Do có quá nhiều tuyển thủ đang thi đấu buộc phải tạm đình chỉ nên các đội khi quay trở lại vòng Playoffs đã bị thiếu nhân lực vô cùng trầm trọng.

Minh chứng lớn nhất chính là việc các “lão tướng” VCS lần lượt quay trở lại thi đấu để cứu nguy cho đội tuyển. Trong số 4 đội tham dự vòng playoffs VCS Mùa Xuân 2024, có lẽ GAM Esports vẫn là đội tuyển mạnh nhất. Họ mất đi 2 cái tên mới trong đội hình nhưng lại nhanh chóng bổ sung được Bigkoro thay thế cho vị trí Xạ thủ. Trong khi đó, cũng đang có rất nhiều tin dồn xoay quanh việc huyền thoại đường giữa Optimus cũng sẽ trở lại thi đấu trong vai trò đường giữa Team Whales.

Về phía Vikings Esports, đây chính là đội bị tổn thất khá nghiêm trọng. Ngay sau khi VCS thông báo trở lại với vòng Playoffs, Vikings Esports ngay lập tức đăng đàn tuyển thành viên mới cho team. Tuy nhiên, việc này có vẻ không mấy khả quan.

Tối ngày 31/03, VE bất ngờ thông báo SofM sẽ quay trở lại VCS trong vai trò người chơi đi rừng. Bản thân fanpage của SofM cũng lên tiếng khẳng định đây thật sự là việc không có trong kế hoạch ban đầu của anh khi cùng thành lập team Vikings Esports. SofM luôn muốn nhường sân khấu cho các bạn trẻ nhưng khi anh em trong team cần thì SofM đã trở lại rồi đây.

Thông tin này ngay lập tức khiến cộng đồng bùng nổ dù đã được đoán định trước đó. Cộng đồng Weibo cũng nháo nhào không kém anh em Việt Nam là bao khi liên tục có các bình luận như “HLV đã khởi động và sẵn sàng ra sân”. Thậm chí, còn có những bình luận “mong tin tiếp theo sẽ là VKE mượn thành công TheShy với huanfeng“.

Có thể là hình ảnh về 3 người

SofM đã có quãng thời gian dài thi đấu tại đấu trường LPL và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, thành tích quốc tế. Trong lần trở lại khá vội vã này, SofM sẽ phải làm việc nhiều hơn để lối chơi của các tuyển thủ trong đội trở nên thực sự ăn ý.

VCS của chúng ta đang ở trong một thời kì khá đen tối khi xuất hiện những tình huống thiếu minh bạch. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng chúng ra cũng có những tuyển thủ vô cùng nỗ lực và luôn biết giữ mình dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất. Hãy đợi thêm những thông báo từ Riot Games và BTC VCS, cũng như hy vọng về một tương lai mới cho VCS.

Top