STEWIE2K XÁC NHẬN DỰ ĐỊNH SẼ THI ĐẤU VALORANT CHUYÊN NGHIỆP

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Cựu ngôi sao CS:GO Jake “Stewie2K” Yip đã xác nhận có dự định thi đấu Valorant chuyên nghiệp – và sẽ không có ai ngăn được mong muốn của anh kể cả nếu không có đội nào quan tâm đến anh.

Stewie2k with Evil GeniusesEVY cáo buộc Stewie2K phá hoại việc huấn luyện của maLeK. Ảnh: PGL


Stewie2K thông báo vào ngày 27-7 rằng anh dừng thi đấu CS:GO chuyên nghiệp và tập trung vào stream dưới tên của Evil Geniuses, tổ chức cuối cùng mà anh thi đấu cho.

Tuyển thủ 24 tuổi này từng là 1 tuyển thủ CS:GO thành công nhất Bắc Mỹ với thu nhập gần 1.2 triệu đô từ những thành công ở các giải đấu – đưa anh lên vị trí top 10. Anh còn từng là 1 phần của Cloud9 khi họ giành được vị trí quán quân tại giải ELEAGUE Major Boston vào 2018 và ở bên Liquid khi giành được Intel Grand Slam Season 2 vào 2019.

ELEAGUEStewie2K và Cloud9 giành chức vô địch Major vào 2018. Ảnh: ELEAGUE


Trong vài tuần qua, Stewie2K đã stream Valorant khá nhiều, nhưng vẫn còn những sự nghi ngờ về việc liệu anh có quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau số phận ẩm ương tại Evil Geniuses.

Stewie2K nói về kế hoạch với Valorant

Ở buổi stream ngày 11-8 trên Twitch, Stew nói với viewer rằng anh sẽ dành thời gian cày Valorant và mài dũa kĩ năng với hi vọng sẽ tìm được đội tuyển chấp nhận anh khi Riot Games chính thức triển khai giải đấu hợp tác vào 2023.

“Hôm nào tôi cũng sẽ stream,” Stewie2K cho biết. “Tôi sẽ cày rank. Tôi sẽ cố để vào được scrim.”

“LCQ đang diễn ra, (và) Champions sẽ diễn ra. Ngoài mùa giải sẽ đến, và mùa chuyển nhượng sẽ đến.”

“Và kể cả nếu tôi có lỡ mất mùa chuyển nhượng, tôi sẽ tiếp tục stream, chứng kiến và học hỏi thêm nhiều hơn nữa để được lựa chọn. Chúng ta sẽ thử. Chúng ta sẽ xem mọi chuyện sẽ như nào.”

1 tuyển thủ với 1 bản lý lịch đầy sức thuyết phục có thể sẽ được nhiều người tìm kiếm, nhưng sẽ chỉ có số lượng vị trí nhất định tại chuỗi giải liên kết ở Mỹ.

Chỉ có 6 đến 8 đội đến từ Bắc Mỹ được lọt vào vòng trong, với những vị trí còn lại (4 đến 6) sẽ dành cho các đội đến từ Nam Mỹ và Brazil, theo như báo cáo gần đây của Dot Esports.

Evil Geniuses hiện đang tìm kiếm 1 vị trí tại giải và đã lọt được vào vòng đăng kí, theo The Washington Post mới hé lộ gần đây. Vào ngày 4-8, tổ chức đến từ Bắc Mỹ này mở rộng tầm ảnh hưởng sang Valorant sau khi mua lại đội hình Game Changers của Dignitas.

Top