SYG CHÍNH THỨC CÓ ĐƯỢC TẤM VÉ ĐI SEA ĐẦU TIÊN

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

SYG 3-0 DXG

Cả 2 đội bước vào trận đấu Bo5 đầy căng thẳng với map pick tủ của SYG – Bind. Với map thi đấu này, DXG lại có 1 lineup khá cổ điển với quân bài Reyna trong tay Gin nhưng thực sự lineup này đã không còn phù hợp với meta hiện tại và cũng không phát huy được tác dụng nhiều khi DXG vẫn phải chịu trận trước SYG.
Hai đội giằng co nhau khá quyết liệt trong hiệp đấu đầu tiên. Khi mà Pina2k4 có 1 quadra kill thì ngay sau đó Relajarse có câu trả lời để cân bằng tỉ số giữa hai đội. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ đối với trận đấu nảy lửa này khi mà Pina đang trong giai đoạn đỉnh cao phong độ với liên tục những pha clutch mẫu mực kéo dài cách biệt với DXG.
Ở phía DXG, sau 1 round đấu lỗi thì họ đã có màn comeback khá mạnh mẽ, nuôi hi vọng cân bằng tỉ số. Họ kèm khá chặt nTK và không cho Redneval có cơ hội thể hiện tài năng.
Có thể thấy, sau buổi thi đấu rạng sáng nay, DXG đã rút ra được rất nhiều bài học, họ tận dụng Gin với Reyna để mang về những first pick từ đó dễ dàng chiếm lợi thế trong các round thi đấu. Thế nhưng SYG là đội có khả năng teamwork tốt hơn họ retake rất chuẩn mực với sự tỏa sáng của Pina2k4 đem về chiến thắng 13 – 11 ở map thi đấu đầu tiên.

Bước sang map đấu thứ 2, DXG đã có 1 sự thay đổi nhỏ trong map pick của họ khi thay Relajarse bằng Huyz. Với khẩu frenzy trong tay, Huyz đã khiến kế hoạch của SYG phá sản ngay lập tức với 1 quadra kill không tưởng. Nhưng có vẻ như đó là tất cả những gì DXG có thể cố gắng làm được. Khi mà Pina2k4 đang có phong độ tuyệt vời với những màn clutch làm nên thương hiệu, Crazyguy toả sáng với 1 hexakill mẫu mực bóp nghẹt DXG, không cho họ cơ hội để vùng vẫy. SYG với lối chơi retake quen thuộc đã bỏ xa đối thủ trên chính map tủ của họ. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn của SYG họ đã dễ dàng bắt bài những tình huống đẩy cao của Attacker, khiến cho player này luôn chết chay dù có khẩu Operator trong tay.
Sau 1 map thi đấu cống hiến, DXG đã hụt hơi hơn hẳn so với SYG với liên tiếp những flawless round. Ngay sau đó thì DXG đã có màn comeback muộn màng mang về cho mình 2 round thắng trước khi bất lực nhìn SYG chiến thắng ở map thi đấu mà họ tự tin nhất với tỉ số 13-5.

SYG đã lựa chọn Brezee cho map thi đấu thứ 3 và ở map thi đấu này, DXG lại có sự thay đổi về nhân sự khi Differ3nt được cho nghỉ và thay vào đó là Relajarse.
Tuy nhiên sự thay đổi này không mảy may ảnh hưởng đến SYG, họ vẫn dễ dàng có được cho mình 6 round chiến thắng.
Phát huy được lợi thế pick map cùng quân bài Cypher trong tay Doft giúp SYG nhanh chóng chiếm được site và ngăn không cho DXG đặt bom. Cơ hội dành cho DXG ngày càng ít đi khi mà khoảng cách giữa 2 đội ngày càng được nhân rộng. Map thi đấu kết thúc khi mà tỉ số giữa 2 đội 13-4. Thua trắng 3 map thi đấu, DXG chính thức trở thành á quân của Challenger 1. Xin chúc mừng SYG với màn thể hiện không thể hoàn hảo hơn để cầm chắc trong tay tấm vé đến với SEA playoff.

Tuy thất bại ở Challenger 1 nhưng có thể thấy được DXG sẽ là một đối thủ cực kỳ nguy hiểm tại Challenger 2 diễn ra sau đây 1 tuần.
——————————————-
Loka Esports Complex – The Revolution of Vietnamese Esports

Top