T1 VÀ DK TRANH CÃI NẢY LỬA SAU PHA LỠ TAY CỦA FAKER

League of Legends \

Cách đây 2 năm trước

Ava


Chiều qua, 23/02, trận đấu “siêu kinh điển” giữa T1 và DK trong khuôn khổ LCK Mùa Xuân 2022 đã được diễn ra. Vốn được coi là kỳ phùng địch thủ, trận đấu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Họ chờ đón một sự vùng dậy của DK lật đổ chuỗi bất bại mà bấy lâu T1 dày công gây dựng.

Trái với mong đợi của nhiều fan hâm mộ, Faker cùng đồng đội đã nhanh chóng có được thắng lợi tuyệt đối 2 – 0. Cả 2 ván đấu, T1 đều cho thấy khả năng macro, đọc trận đấu cực kỳ tuyệt vời. Những cái tên trong đội hình T1 đều biết cách tỏa sáng theo những cách khác nhau. Trong khi đó, người thi đấu nổi bật nhất trong màu áo DK chỉ là Canyon. Ngay kể cả “ShowMaker” hay “deokdam” đều gần như “tàng hình” trong cả 2 ván đấu.Thế nhưng sự chú ý của khán giả lại đổ dồn vào những tình huống sau trận đấu. Cụ thể, trận đấu đã phải tạm hoãn ngay khi ván đấu thứ 2 bắt đầu được vài phút, được cho là do Faker lỡ tay sử dụng tốc biến. 

Theo cập nhật từ phóng viên Ashley Kang, Faker đã yêu cầu tạm dừng trận đấu do những trục trặc kỹ thuật ở phần âm thanh. Tuy nhiên, Faker không nhận được sự hỗ trợ từ phía BTC và liên tục có động thái xin tạm dừng trận đấu. Sau đó, có lẽ Faker đã sử dụng lệnh chat để yêu cầu tạm dừng, thì lại Tốc biến ngay khi trận đấu tạm dừng.Trong đoạn proview, Faker cũng nói rằng mình đã lỡ bấm phải tốc biến trong lúc gọi trợ giúp và không biết tình huống này có thể áp dụng chrono-break được không. (chrono-break: cho phép trận đấu quay ngược lại khoảng thời gian ngay trước khi lỗi game xảy ra, giúp hai đội có thể tiếp tục thi đấu thay vì remake).

Có lẽ, việc trận đấu tạm dừng một khoảng thời gian một phần để thảo luận xem có thể trả lại phép bổ trợ tốc biến cho Faker hay không? Bên cạnh đó, theo thông tin từ phía người hâm mộ có mặt tại LoL Park, HLV Deany của DK cũng đã gây khó dễ cho phía BTC và yêu cầu tiếp tục trận đấu để timing tốc biến của Faker, nhằm lấy lợi thế cho DK. 

Đây là hành động được coi là thiếu fair-play của HLV Daeny. Chưa kể trước đó, bên phía trọng tài LCK cũng đã xử lý tình huống chưa tốt khiến trận đấu bị gián đoạn một khoảng thời gian rất dài. Thông tin xoay quanh vụ việc này vẫn chưa được BTC LCK đưa ra câu trả lời chính thức!

Top