TEAM LIQUID SẼ THẾ CHỖ FUNPLUS PHOENIX TẠI VCT MASTERS REYKJAVÍK

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Chỉ 24 giờ sau khi FPX vô địch Challengers Stage 1 EMEA, họ thông báo rằng sẽ không thể tham dự Masters vào tháng tới.Mặc dù có được vị trí thi đấu chính thức tại Iceland, FunPlus Phoenix hôm qua thông báo rằng do ảnh hưởng của dịch Covid và từ cuộc xung đột Ukraine, họ sẽ không góp mặt cùng các đội tuyển khác tại Masters 1.

Theo luật thi đấu, tất cả các đội tham dự Valorant Champion Tours cần phải có ít nhất 3 trong số 5 thành viên từng tham gia vòng loại. Có vẻ như Riot đã nới lỏng 1 số điều luật liên quan đến đội hình và dự bị, nhưng FPX vẫn không thể nào đáp ứng tất cả các điều kiện trên.

Đội hình của FPX hiện tại có 1 tuyển thủ người Ukraine và 2 tuyển thủ người Nga. Tổ chức xác nhận rằng cả 3 tuyển thủ trên sẽ không thể tới Iceland vì lệnh hạn chế di chuyển, trong khi đó tuyển thủ thứ 4 Ardis “ardiis” Svarenieks, không thể tham dự vì dương tính với Covid.

 

 

Dù không thể tham dự, Riot vẫn xác nhận rằng FPX thắng giải Challengers Stage 1 EMEA và lọt vào vòng trong bằng cách tặng họ “điểm VCT và 1 phần giải thưởng của giải Masters”. Số lượng chính thức của cả 2 giải chưa được xác nhận, nhưng sẽ có thể số điểm và hiện vật tương đương với vị trí cuối cùng khi giải kết thúc. Khi tổng giá trị giải thưởng vẫn chưa được đưa ra, chúng ta đều biết rằng đội cuối bảng sẽ nhận được 125 điểm VCT.

Thế chỗ FPX tại Iceland sẽ là đội kết thúc giải Challengers Stage 1 EMEA ở vị trí thứ 4, Team Liquid. Điều này có nghĩa rằng 3 đội thuộc khu vực EMEA có mặt tại Iceland sẽ là G2, Fnatic và Team Liquid.

 

Top