THE MONGOLZ LÀ NHÀ VÔ ĐỊCH GIẢI ĐẤU YALLA COMPASS 2024

Counter-Strike \

Cách đây 4 ngày trước

The MongolZ là đội tuyển châu Á đầu tiên giành giải LAN tier 1 kể từ khi WeMade FOX vô địch WEM 2010.


>> SKIN CÓ GIÁ BÁN CAO NHẤT TRONG LỊCH SỬ CS2

>> G2 ESPORTS VÀ HÀNH TRÌNH KÌ DIỆU ĐẾN CHỨC VÔ ĐỊCH IEM DALLAS


The MongolZ đã trở thành nhà vô địch mới của YaLLa Compass 2024 với chiến thắng 2-1 trước Ninjas in Pyjamas, họ đã có thêm danh hiệu quốc tế thứ 2 sau khi nâng cúp MESA Nomadic Masters Spring vào đầu tháng.

Những tuyển thủ người Mông Cổ đã có hành trình đầy ấn tượng tại Abu Dhabi với 1 màn trình diễn áp đảo tại giải đấu. Trận đấu đã có thể dễ dàng kết thúc 2-0 dành cho Garidmagnai “⁠bLitz⁠” Byambasuren và đồng đội nếu không để lỡ map point ở Ancient sau khi comeback từ 3-9.

Image

Đối với The MongolZ, chức vô địch này củng cố rằng họ là một trong những đội có phong độ cao nhất trong bối cảnh hiện tại. Họ sẽ tìm cách kéo dài chuỗi vô địch lên con số 3 vào tuần tới tại ESL Challenger Jönköping, mặc dù rõ ràng là họ có những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và tiến về phía trước”, Sodbayar “Techno” Munkhbold nói sau trận đấu. “Mục tiêu đương nhiên là Major.”

Image

Ninjas in Pyjamas bắt đầu trận đấu rất mạnh mẽ và dẫn trước 4-1 bên phía T của map Ancient, với r1nkle có cho mình 186 ADR kỷ lục và 11 frag trong khoảng thời gian đó. Fredrik “REZ” Sterner cũng tỏa sáng sau đó, kết thúc hiệp một với K/D 16-5 tạo tiền đề cho NIP dẫn trước 9-3 đầy ấn tượng.

Hiệp 2 với màn trình diễn đáng kinh ngạc từ bLitz, gã khổng lồ châu Á đã đả đảo đối phương hết sức, nhưng họ không thể tung ra đòn kết thúc khi Ninjas in Pyjamas đưa trận đấu qua OT với nỗ lực cuối cùng trước khi đảm bảo chiến thắng với tỷ số 4-0 hoàn hảo trong Overtime.

Lần đầu tiên bắn Mirage tại giải LAN, các tuyển thủ của Ninjas in Pyjamas đã bộc lộ rõ điểm yếu ở đầu trận đấu khi The MongolZ vượt lên dẫn trước 6-0. NIP sau đó thắt chặt hàng phòng ngự của họ và rút ngắn khoảng cách xuống còn 4 round trước khi hết hiệp 1 để giữ hy vọng comeback của họ.

The MongolZ kéo dài số round dẫn trước với round pistol nhẹ nhàng, chỉ dành cho đối thủ cơ hội comeback nhưng lại thất bại trong việc chuyển hoá thành chiến thắng. Ninjas in Pyjamas theo đà chạm mốc 7-9 trước khi The MongolZ quay trở lại và giành 4 round liên tiếp để kết thúc map 2.

Nuke bắt đầu với Ninjas in Pyjamas dẫn trước sớm ở CT side, nhưng họ không thể kiểm soát được trận đấu sau khi đối thủ có tiền để xoay sở. bLitz ngay sau đó cứu nguy cho đội với pha clutch 1v3 và khích lệ tinh thần của toàn đội.

Chỉ đến khi mọi thứ dường như hết cơ hội cho NIP, Max “maxster” Jansson đã cứu cả đội với 3 mạng bằng Five-Seven trong round eco để đưa tỉ số lên 5-7.

Nhưng những Ninjas đã không thể thành công comeback khi pha clutch 1v2 của isak là tất cả những gì NIP có thể làm được trong hiệp 2, The MongolZ đã có dàn phòng ngự không thể xuyên thủng để kết thúc giải đấu và nâng cúp.

Top