THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ PATCH NOTES 5.0 CỦA VALORANT

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Ảnh: Riot Games


Patch 5.0 của Valorant là một bản cập nhật quan trọng, giới thiệu map mới Pearl, sự ra đi của Split, hệ thống rank mới và nhiều bản sửa lỗi.

 

Patch 5.0 sẽ mang đến map mới Pearl, đưa người chơi đến một thành phố dưới nước hoàn chỉnh với những hình ảnh và các khu vực sống động. Người hâm mộ có thể thưởng thức map mới với hàng chờ only Pearl, cùng chế độ unrated nơi người chơi có thể tìm hiểu map mà không bị áp lực bởi một trận đấu cạnh tranh. Playlist only Pearl sẽ duy trì trong hai tuần trước khi Pearl bước vào chuỗi map thi đấu chính thức. 

 

Sự ra đời của Pearl cũng đánh dấu việc rời đi của một map khác: Split. Split đang tạm thời bị xóa khỏi hàng đợi Unrated và Competitive và chưa hẹn ngày quay trở lại. Phía nhà phát triển đã giải thích chi tiết về quyết định loại bỏ Split khỏi danh sách map hiện tại trong một bài blog gần đây và nó có khả năng sẽ trở lại cùng với các bản cập nhật mới sau này. 


Z3499060135912 F1d2bbe2f31a4c4e44cbe861e7e46b15


Những người chơi competitive cũng có thể đón chờ một rank mới trên Kim cương và thấp hơn Immortal được gọi là Ascendant. Riot Games tin rằng nhiều người chơi ở rank Đồng và rank Bạc không xứng đáng có mặt ở đó, nhưng việc di chuyển người chơi lên sẽ khiến rank Bạch kim và Kim cương trở nên quá tải. Đội ngũ Dev đã quyết định thêm rank mới để phân phối người chơi tốt hơn đồng thời duy trì uy tín của các rank cao hơn. 

Các mức MMR xác định cấp bậc dưới Ascendant sẽ được hạ xuống trong khi mức yêu cầu để được xếp hạng cho Immortal 1 đến 3 và Radiant đã được chuyển lên. Những người chơi dưới Ascendant có thể mong đợi được thăng hạng do những thay đổi, nhưng những người chơi Immortal trở lên sẽ khó đạt được rank trước đó của họ hơn. Việc reset rank theo mùa cũng đồng nghĩa với việc người chơi có thể không thấy tăng hạng khi bắt đầu 1 Episode mới, nhưng việc lấy lại rank sẽ “ít khắc nghiệt hơn”. 

Các giới hạn nhóm đối với Ascendant là ba rank cao hơn hoặc thấp hơn và vị trí cao nhất hiện là Ascendant 1 thay vì Kim cương 1. Hình phạt 25% RR dành cho 1 stack 5 người sẽ bắt đầu tính từ Immortal 1 thay vì Kim cương 3, và hạn chế stack đơn/đôi cũng bắt đầu xuất hiện ở Immortal 1. 

Rank Ascendant mới dẫn đến một sự thay đổi nhỏ đối với việc mở khóa Agent Contract Tier 8 của Sage, vốn trước đây là “Ascendant”. Tiêu đề đã được đổi thành Dauntless, phù hợp hơn với tính cách và theme của Sage. 

Patch 5.0 cũng giải quyết nhiều lỗi và glitches và bản phân tích đầy đủ về các thay đổi có thể tìm thấy trong Patch Note chính thức. Bản Patch 5.0 sẽ ra mắt cùng với Episode 5, Dimension, vào ngày 22-6.

 

 

Top