TỈ LỆ AFK TRONG VALORANT GIẢM HƠN MỘT NỬA SO VỚI 2020

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

Riot cam kết sẽ tiếp tục khắc phục hệ thống phát hiện AFK trong năm 2022.

Fgvhzkcxmaex4lw 1536x864 2

Ảnh lấy từ Riot Games

Theo Riot Games, các hệ thống được đưa vào VARORANT đã giúp “giảm hơn 50%” tỉ lệ AFK so  năm ngoái.

Trong năm 2020, thực trạng của vấn đề AFK không được cải thiện, tuy nhiên, sau khi Riot nâng cấp hệ thống phát hiện hành vi AFK cũng như xử phạt những người tái phạm quá nhiều lần, số lượng người chơi bỏ dở trận đã giảm rõ rệt.

Riot định nghĩa AFK (Away From eyboard – rời khỏi bàn phím) là “một người chơi đã rời hoặc không tiếp tục tham gia một trận đấu đang diễn ra” và cho rằng tất cả những trò chơi trực tuyến theo đội hiện này đều gặp phải vấn đề tương tự “với các mức độ khác nhau”.

Để giải quyết vần đề AFK và đảm bảo trải nghiệm chơi game của mọi người, Riot đã tìm ra cách để phát hiện những người chơi đã ngắt kết nối hoặc không hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Dù hệ thống đã lọc ra được phần lớn người chơi AFK, bao gồm từ mất kết nối Internet và rage-quitting (thoát game vì quá cay cú), vẫn còn rất nhiều mảng cần được phát triển trong hệ thống.

Hệ thống không thể phát hiện được “những chiêu trò AFK tinh vi hơn” – ví dụ như cố tình AFK tuy nhận họ vẫn tác động vào game và không ngắt kết nối. Để giải quyết vấn đề này, Riot lập ra các hệ thông nhằm theo dõi một số hành vi và chỉ số có thể quy kết ra hành vi AFK.

Thumbnail Image005 768x576

Ảnh lấy từ Riot Games

Riot còn nói thêm: “Chúng tôi không thể tiết lộ thêm thông tin về hệ thống trên vì nó sẽ giúp các đối tượng kia tìm cách lách luật. Điều chúng tôi có thể nói rằng, mục tiêu hiện tại của chúng tôi là có thể phát triển khả năng mở rộng của hệ thống tìm kiếm”

Mục tiêu tiếp theo của Riot là tạo ra hệ thống xử phạt công bằng và nương tay với những người chơi chỉ AFK trong những điều kiện bất khả kháng. Để làm được điều này, họ tạo ra hệ thống AFK “rating” cho mỗi người chơi để theo dõi “hành vi AFK” của họ trong tất cả những game đã chơi.

“Người chơi AFK càng nhiều, chỉ số của họ sẽ càng thấp, và hình phạt của họ sẽ nghiêm khắc hơn trong lần vị phạm tiếp theo.”

Nếu người chơi không bao giờ hoặc hiếm khi AFK, chỉ số AFK của họ sẽ là “good” (tốt), điều đó đồng nghĩa với hình phạt của họ sẽ không quá nghiêm khác khi họ vô tình ngắt kết nối hoặc AFK một ván đấu. Còn nếu một người chơi rage-quit tất cả các game, hình phạt của họ có thể là cảnh cáo hoặc là cấm chơi.

Riot cam kết sẽ cải thiện hệ thống phát hiện vào năm 2022.

Top