UZI TRẤN AN NGƯỜI HÂM MỘ SAU NHỮNG TRẬN THUA VỪA QUA

League of Legends \

Cách đây 2 năm trước

Fnywc Vvqaa4jl2 Min 2 1024x645

Ảnh: Uzi


LPL Mùa Xuân 2022 diễn ra đánh dấu sự quay trở lại của AD Carry huyền thoại Lian “Uzi” Zi-Hao sau một thời gian dài nghỉ thi đấu vì lí do sức khoẻ. Quay trở lại và không để người hâm mộ phải thất vọng, Uzi với quân bài Jinx đã có một chỉ số KDA đầy ấn tượng 11/4/17 trong trận thi đấu giữa Bilibili Gaming vs Invictus Gaming trong trận đấu ngày 17/02 vừa qua. 

Bất chấp những cố gắng không biết mệt mỏi của Uzi, BLG vẫn có trận thua 2-1 đáng tiếc trước IG. Vừa qua, Uzi lại tiếp tục có tên trong danh sách thi đấu của BLG trước Victory Five – đội tuyển đang cạnh tranh gắt gao cho vị trí đầu bảng. Trận đấu đã kéo dài qua 3 game đấu đầy căng thẳng, mặc dù Uzi đã cầm trong tay vị tướng tủ Ezreal những cũng không thể giúp đội nhà giành chiến thằng được trước một VF đang quá mạnh mẽ. Thêm một trận thua nữa khi Uzi và các đồng đội đã không thể tạo nên bất ngờ trước những nhà đương kim vô địch thế giới Edward Gaming. Trong trận đấu đó, Uzi đã thi đấu ở ván đấu số 1 và 3,  nhưng cũng chỉ kiếm về một điểm cho Bilibili Gaming.

Chính bởi những trận thua liên tiếp vừa rồi, màn trở lại của Uzi đã không được hoành tráng như những gì người hâm mộ đã mong chờ. Ngay sau trận thua đó, Uzi đã đăng một dòng trạng thái lên Weibo:


Image 622f242c12490 1024x576

Chia sẻ của Uzi trên Weibo


“Tối nay, tôi muốn được chia sẻ một chút tới tất cả mọi người. Đầu tiên, được quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp là một điều hết sức tích cực. Ngay chính tại thời điểm đó, tôi không quan tâm đến những lời chỉ trích mà họ dành cho tôi. Thay vào đó, với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp, ưu tiên hàng đầu của tôi là kết quả của những trận thi đấu. Tôi xin lỗi những người đã phải chờ đợi quá lâu. Chúng tôi, sẽ cùng nhau làm việc thật chăm chỉ để vượt qua những thử thách sắp tới. Chúng tôi – tất cả những thành viên của BLG sẽ phải cố gắng cải thiện thật nhanh chóng, mong tất cả những người hâm mộ, những người đã đặt niềm tin này hãy tiếp tục kiên nhẫn với chúng tôi. Chúng tôi là một đội, nếu thắng chúng tôi đều thắng, nếu thua chúng tôi thua cùng nhau.”

Với thành tích thắng 7 thua 7, BLG hiện tại đang đứng thứ 9/17 trong bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2022, cả team vẫn đang hết sức nỗ lực để giữ vững vị trí trong top 10 và giành quyền thi đấu ở các vòng play-offs. Họ đã để thua một mạch 4 trận liền trước toàn những đối thủ cứng cựa Top Esports, FunPlus Pheonix, Victory Five và cả đương kim vô địch thế giới Edward Gaming trong hơn nửa tháng qua. Điều này đang đem lại cho những người hâm mộ Bilibili nói chung và Uzi nói riêng những nỗi lo lắng nhất định.

Cuối cùng, Uzi kết thúc bài post mà không quên cảm ơn những người hâm mộ vì những lời động viên của họ.

“Tôi thật sự cảm động khi mọi người đã lo lắng cho tôi. Tôi cũng mong rằng tất cả mọi người hãy cứ tiếp tục tập trung vào việc tận hưởng những trận đấu hơn là việc để ý đến quá nhiều những vấn đề tiêu cực xung quanh. Tôi mong rằng mọi người vẫn sẽ tiếp tục được truyền cảm hứng bởi bộ môn Esports này. Tôi thực sự lấy lòng vinh hạnh khi được có các bạn luôn bên cạnh quan tâm và lo lắng. Cảm ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi tới thời điểm này. Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều.” – Uzi.

Sắp tới, Bilibili Gaming sẽ đối đối với một đối thủ được đánh giá thấp hơn họ rất nhiều ở thời điểm hiện tại đó là Ultra Prime. Hi vọng Uzi và các đồng đội sẽ tìm lại được cảm giác chiến thắng để hướng tới các mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

Top