VĂN HOÁ CHƠI NET VĂN MINH

\

Cách đây 1 năm trước

Tam Than


Không thể phủ nhận rằng, chơi net hiện nay là một trong những thú vui tiêu khiển hấp dẫn nhất của đại đa số giới trẻ. Phổ biến là thế nhưng mỗi khi nói đến 2 từ “đi net”, nhiều người trong chúng ta (nhất là các bậc phụ huynh) vẫn luôn dành một ánh nhìn không mấy thiện cảm để đáp lại. Trước khi thắc mắc thì chúng ta cần nhìn nhận lại bản thân và tự đặt câu hỏi “Liệu thói quen chơi net hiện nay của chúng ta có thực sự văn minh?”

Đã từ rất lâu, chúng ta mặc định trong đầu đi net là hành động lao đầu vào chơi game tối ngày, là la cà thâu đêm ở các quán net để thỏa mãn cái đam mê game của mình. Từ đó, một số thói quen xấu dần được hình thành như ăn ít, ngủ ít, giành phần lớn thời gian trong ngày tại các quán net, bỏ qua tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Những hành động này khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi kéo dài và rất dễ kéo theo các căn bệnh mãn tính nếu lặp lại trong một thời gian dài. Thói quen chơi game lâu nay là vậy, tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận được những mặt tích cực mà game mang lại cho chúng ta. Mục đích ban đầu của các nhà phát triển và lập trình game là tạo ra một công cụ giải trí giúp giải phóng chúng ta khỏi những áp lực trong cuộc sống. Không những thế, chơi game còn giúp chúng ta được vận động đầu óc một các thoải mái, được giao tiếp, trò chuyện và kết nối qua môi trường mạng trực tuyến. Thậm chí chơi game còn góp phần đem vinh quang về cho nước nhà nếu chơi game với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp. 

Vậy chơi game nói chung và đi net nói riêng có xấu không? Loka xin khẳng định là không. Chính cách chúng ta chơi mới khiến việc đi net trở nên méo mó trong mắt nhiều người. Vì vậy, cách đơn giản giúp cải thiện ánh nhìn của các bậc phụ huynh là thay đổi những thói quen trên, để chơi game trở thành một loại “thực phẩm chức năng” giúp cuộc sống của mỗi chúng ta thêm thú vị, thêm đam mê.

Top