VERSIONX HƯỚNG ĐẾN VCT GAME CHANGERS 2022 VỚI QUYẾT TÂM CAO NHẤT

VALORANT \

Cách đây 2 năm trước

VersionX đang chứng tỏ họ là đội tuyển có tiềm năng nhất tại VCT Game Changers 2022.


VersionX | Version1

Ảnh: Version1


Bên cạnh Version1, tổ chức Esports đến từ Bắc Mỹ còn có một đội tuyển Valorant nữ với tên gọi VersionX, đội tuyển đã có những thành công lớn tại mùa giải hiện tại của VCT Game Changers Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, đội tuyển cũng có bổ sung thêm tuyển thủ mới cũng như 1 huấn luyện viên giúp trình độ của họ lên một tầm cao mới.

Trong vài tháng qua, VersionX từ hạng thứ 130 tại Game Changers vươn lên hạng 26, theo VLR.gg. Hơn thế, họ đã có cho mình 1 vị trí tại top 8 đội tham dự sự kiện chính của Game Changers 2022 Bắc Mỹ. Cú bật này không chỉ giúp VersionX chứng tỏ rằng họ là đội mạnh nhất Bắc Mỹ, mà còn chiếm được vị trí tại giải Game Changers quốc tế đầu tiên vào tháng 11.

Đội hình được tái sử dụng từ đội Just Breath, đội được Version1 thu nạp sau khi họ lọt vào top 4 của Game Changers năm ngoái. Kể từ đó, line-up có sự thay đổi chóng mặt, nhưng Katherine “Karra” Lee vẫn ở lại kể từ ngày đầu tiên. Naomi “Naomi” Sauvola, cựu tuyển thủ của CLG Red, gia nhập VersionX vào tháng 9 năm ngoái, và cô cho biết cô cảm thấy mọi thứ về tổ chức và đội hình diễn ra vô cùng trơn tru.“Version1 đã hỗ trợ chúng tôi hết mức có thể để đạt được thành công,” cô cho biết trong buổi họp báo. “Và với sự hỗ trợ từ Anderzz, Starlight và Kat, chúng tôi đã cống hiến 1 cách điên cuồng. Chúng tôi đã làm rất tốt. Và tôi nghĩ rằng nhờ có V1 và các thành viên mới đến và đội hình mà Anderzz đã cung cấp cho chúng tôi.”

Sau khi Naomi đến, Makayla “Starlight” và Kat “Katriggered” Perez tham gia Versionx với role IGL phụ đầu năm 2022 để thay đổi trụ cột của đội. Tiếp đến, Martin “Anderzz” Schelasin, cựu hlv đã đưa Fnatic đến VCT Champions 2021, trở thành hlv chính của đội.

Mặc dù các thành viên có sự cách biệt giữa level và kĩ năng khi được huấn luyện, họ vẫn nhất trí rằng sự xuất hiện của Anderzz đã thay đổi hoàn toàn cách họ nhìn nhận trận đấu và cách thi đấu.

“Tôi nghĩ tôi đã luôn có hlv ở đội tuyển cũ của tôi, nhưng tôi nghĩ Anderzz đã mang đến 1 tầm vóc mới mà tôi chưa bao giờ được thấy,” Naomi cho biết. “Nó mang đến 1 level mới tới trận đấu và giúp tôi có thể nhìn nhận trận đấu với nhiều góc nhìn bằng nhiều cách. Và tôi được mở mang tầm mắt.”

Trong khi đó Karra nói rằng cô chưa có cơ hội để học từ 1 người nào đó có góc nhìn của 1 hlv và sự thay đổi này đáng trân trọng.

“Tôi cảm thấy được dẫn dắt, và thật tuyệt khi có ai đó xác nhận nhiều thứ cùng bạn và dạy bạn rất nhiều thứ,” Karra nói. “Nên tôi cảm thấy tuyệt vời khi có hlv lần đầu tiên.”Dù đã có những phát triển mạnh trong đội hình và sự thay đổi hlv, VX nói rằng họ vẫn muốn phát triển hơn nữa và trở nên tốt hơn.

“Tôi muốn trở thành IGL giỏi nhất mà tôi có thể,” Starlight cho biết. “Tôi cảm thấy tôi đang ở đáy của khả năng tôi có thể đạt được. Tôi vẫn chưa thực sự ở đỉnh cao.”

VersionX sẽ tiến tới sự kiện chính của Game Changers 2022 với 7 hạt giống còn lại, nhưng họ đang để mắt tới vị trí đầu bảng. Với việc phát triển mạnh mẽ của họ, chiến thắng sẽ đến gần với họ hơn. Họ sẽ đối đầu với Shopify Rebellion tại trận đầu tiên của giải đấu vào thứ 4.

Top