ASTRALIS LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH CCT SOUTH EUROPE 4

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

Astralis đã thành công giành được chức vô địch đầu tiên với sự góp mặt của Alexander “Altekz” Givskov trong đội hình chính.

>> VITALITY GIÀNH CHIẾN THẮNG NGAY TRÊN SÂN NHÀ TẠI GIẢI CS:GO MAJOR CUỐI CÙNG

>> BLAST PARIS MAJOR ĐẠT LƯỢNG XEM CAO THỨ 3 KỶ LỤC CỦA CS:GO

Ảnh: HLTV


Astralis đã đánh bại Eternal Fire tại trận chung kết của CCT South Europe Series 4 theo thể thức BO3 (Vertigo 16-14, Overpass 6-16, Inferno 16-7). Cả đội đã có cho họ chức vô địch CCT thứ 2 trong năm 2023 này và giải nhất 22,000 đô sau khi đánh bại Iron Branch, Aurora, và OG trên đường tới trận chung kết và giành chiến thắng trước siêu đội tuyển Thổ Nhĩ Kì.

Chức vô địch này là chiến thắng đầu tiên của họ tại 1 giải đấu kể từ khi Altekz được đưa vào để thay thế Andreas “Xyp9x” Højsleth, và đây cũng là giải đấu thứ 3 mà anh được tham dự trong đội hình chính. Anh đã cho thấy được thành tích ổn định trong thời gian ngắn thi đấu cùng cả đội và đã có rating cao nhất của anh tại sự kiện CCT South Europe 4 này với rating 1.10. Altekz cũng đã thiết lập được 1 thành tích ngoài sự mong đợi tại trận chung kết, đứng đầu server ở 2 map Vertigo và Inferno.

Ảnh: HLTV


Về phía Eternal Fire, đây là sự kiện đầu tiên của họ kể từ khi đưa Özgür “⁠woxic⁠” Eker quay trở lại đội tuyển. Họ đã khiến nhiều người phải thất vọng vì đã không thể giành được chiến thắng tại giải đấu online này, nhưng vẫn có thể rời đi trong tư thế ngẩng cao đầu, đặc biệt khi IGL của họ Engin “⁠MAJ3R⁠” Küpeli không thể thi đấu trận đầu tiên. woxic cũng đã có thành tích cá nhân nổi bật khi quay trở lại đội tuyển (rating trung bình 1.22 trong cả sự kiện), và cả đội hi vọng lần thay đổi đội hình gần đây sẽ giúp họ tìm ra được sự kết hợp hoàn hảo nhất trong đội hình của họ.

Ảnh: HLTV


Trận đấu bắt đầu với map Vertigo, với Ömer “⁠imoRR⁠” Karataş thay thế tạm thời cho MAJ3R. Mọi thứ khởi đầu khá tốt cho đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ khi họ có được lợi thế dẫn đầu sớm qua chiến thắng round lục, nhưng vì thiếu người chỉ đạo nên họ đã gặp nhiều khó khăn trong nửa còn lại của hiệp 1. Với tỉ số 6-9 họ có cơ hội để comeback, và đã kéo lại trận đấu với tỉ số 14-13 trước khi Astralis kết thúc map 1 với tỉ số 16-14. Altekz là tuyển thủ có thành tích tốt nhất map 1, với rating lên đến 1.46.

MAJ3R đã có thể quay trở lại thi đấu ở map pick của Astralis Overpass, và với việc có được IGL trong đội họ như lột xác hoàn toàn. Eternal Fire dẫn trước ở đầu trận đấu và giành chiến thắng 16-6 khá thoải mái, đưa trận đấu qua map thứ 3 Inferno.

Astralis khởi đầu bên map 3 với T side, và giành được kiểm soát trong phần lớn hiệp đầu, giành được 10 round sau khi có được chuỗi thắng 7 round mà Eternal Fire gần như không thể làm được gì. Sau khi giành chiến thắng ở round lục thứ 2 và nâng tỉ số lên 12-5, chiến thắng đang đến rất gần với Astralis và họ cuối cùng chốt hạ với tỉ số 16-7 để nhận được chức vô địch CCT South Europe 4.

Astralis sẽ tập trung vào việc quay trở lại tier 1 tại IEM Dallas. Đội tuyển Đan Mạch này được để vào Group B với các đội tuyển FaZe, Cloud9, và ENCE, với thử thách đầu tiên của họ sẽ là đối đầu với Liquid – người hùng của nước chủ nhà, vào thứ 2 này.

Top