BLAST PARIS MAJOR ĐẠT LƯỢNG XEM CAO THỨ 3 KỶ LỤC CỦA CS:GO

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

BLAST Paris Major đạt lượng người xem cao thứ 3 trong lịch sử của CS:GO. Ngoài ra, sự kiện còn lọt vào top 5 những sự kiện có lượng giờ xem cao nhất.

>> VITALITY GIÀNH CHIẾN THẮNG NGAY TRÊN SÂN NHÀ TẠI GIẢI CS:GO MAJOR CUỐI CÙNG

>> HEROIC VS FAZE, CHUNG KẾT SỚM CỦA BLAST PARIS MAJOR 2023

Ảnh: HLTV


Sau khi BLAST Paris Major kết thúc, thống kê lượng người xem đã có trên trang Esports Charts. Dù là giải Major cuối cùng của CS:GO, Paris Major không chỉ phá kỉ lục lượng người xem được ghi lại, nó còn là 1 trong những giải đấu CS:GO được xem nhiều nhất từ trước đến nay.

Về số lượng viewer đỉnh điểm, giải tại Paris này chỉ đứng sau giải PGL Major Stockholm và Antwerp. Stockholm là giải đứng đầu với lượng viewer đạt mức 2.7 triệu người xem cùng lúc, đây cũng là giải Major đầu tiên kể từ năm 2019 do đại dịch Covid và cũng là giải Major duy nhất có tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 triệu đô. Antwerp đứng ngay sau với 2.1 triệu người xem cùng lúc, và Paris ở vị trí thứ 3 với 1.5 triệu người.

Ảnh: HLTV


Khi nói về lượng thời gian mà người hâm mộ bỏ ra xem giải Paris thì nó đứng ở vị trí thứ 5. Nhưng điều này không hề có nghĩa lí gì khi so sánh với các giải đấu trong số top 5 có lượng phát sóng dài hơn. Dù vậy vẫn có 1 giải đấu có lượng thời gian phát sóng giống như giải này mà vẫn đứng ở vị trí cao hơn là Antwerp.

Giải có lượng thời gian xem nhiều nhất vẫn là Stockholm với 71.3 triệu giờ (120 giờ 10 phút phát sóng). Điều này cho thấy dù lượng người xem ở Rio không hề cao, nhưng vẫn có được số lượt xem ổn định đáng kinh ngạc. Và tiếp đến là Antwerp với 68.1 triệu giờ (116 giờ 10 phút phát sóng), theo sau đó là FACEIT Major London với 61 triệu giờ (150 giờ 25 phút phát sóng), và cuối cùng Paris với 58.9 triệu giờ (116 giờ phát sóng).

Ảnh: HLTV


Trận đấu được xem nhiều nhất tại giải BLAST Paris Major đương nhiên là trận chung kết giữa Vitality và GamerLegion, cán mốc 1.5 triệu viewer. Trận đấu được xem nhiều thứ 2 đã nói lên độ nổi tiếng của các đội tuyển lớn, và đó chính là FaZe đối đầu với Natus Vincere tại Legends Stage nhánh 2-2, với 960,841 người xem. 2 trận bán kết đứng ở vị trí thứ 3 và 4, Vitality vs Apeks với 931,813 viewer và Heroic vs GamerLegion 907,487 viewer, và trận đấu giữa FaZe với Heroic đứng thứ 5 với 866,323 viewer.

Nguồn: HLTV.

Top