COPENHAGEN SẼ LÀ NƠI TỔ CHỨC MAJOR CS 2 ĐẦU TIÊN

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

Ban tổ chức giải đến từ Romania – PGL tiết lộ rằng họ sẽ tổ chức giải Major đầu tiên của tựa game Counter-Strike 2 tại Copenhagen, Đan Mạch.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 17/03/2024 đến hết ngày 31/03/2024 tại thủ đô của Đan Mạch, Copenhagen. Nhà thi đấu Royal Arena, nơi đã từng được sử dụng để tổ chức nhiều giải đấu BLAST kể từ năm 2017, đã được chọn làm địa điểm tổ chức.

Thông báo này được đưa ra sau khi người tiền nhiệm của CS:GO, Counter-Strike 2, xuất hiện và bắt đầu giai đoạn thử nghiệm giới hạn được cho là sẽ kéo dài đến khi game chính thức ra mắt vào mùa hè năm nay.

Giải đấu tại Copenhagen này sẽ là giải Major đầu tiên được tổ chức sau giải BLAST.tv Paris Major, sẽ diễn ra từ ngày 08/05/2023 đến ngày 21/05/2023. Valve cũng tiết lộ vào thứ 6 tuần trước rằng sẽ không có giải Major thứ 2 vào năm 2023, nhưng dù vậy, tổng giá trị giải thưởng vẫn sẽ được giữ nguyên kể từ giải PGL Major Antwerp – 1,250,000 đô.

CEO của PGL Silviu Stroie chia sẻ rằng tham vọng của công ty dành cho giải Major đầu tiên của Counter-Strike 2 là phá vỡ kỉ lục lượng người xem trực tiếp, điều mà chính PGL cũng đã làm được tại PGL Stockholm Major 2021 với lượng người xem trực tiếp lên tới hơn 2.7 triệu tại trận chung kết giữa Natus Vincere và G2.

1 trong những trận đấu hay nhất mọi thời đại đã chạm tới 1 chương mới, và chúng tôi không thể nào vui hơn khi được trở thành ban tổ chức của giải Major quan trọng nhất trong những năm vừa qua. Đan Mạch có 1 nền văn hoá esports giàu màu sắc, và chúng tôi rất vui khi đưa các đội tuyển Counter-Strike giỏi nhất thế giới đến với Copenhagen để cạnh tranh cho danh hiệu cao quý nhất.” Stroie cho biết trong cuộc họp báo

Giải PGL CS2 Major Copenhagen 2024 sẽ là 1 trong 4 giải Major và cũng là giải thứ 4 kể từ năm 2021 được tổ chức bởi PGL, và nó sẽ là giải Counter-Strike Major đầu tiên được tổ chức tại Đan Mạch.

Top