ESL RA THÔNG BÁO VỀ CƠ CẤU MỚI CỦA ESL PRO LEAGUE

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

ESL mới đây công bố về cơ cấu mới của ESL Pro League, hướng đến việc “đảm bảo nhiều đại diện đến từ các nơi trên thế giới có thể trở thành 1 phần của giải đấu trong khi nâng tầm quan trọng của mỗi trận đấu.”

ESL Pro League - Season 17

Sự thay đổi tại sự kiện này sẽ tập trung vào việc tăng số lượng đội thi đấu tại vòng bảng, và sẽ công bố Conference Stage vào đầu mùa 18.

Bắt đầu từ EPL Season 17 sẽ có tổng cộng 32 đội tham dự vòng bảng, nhiều hơn 8 đội so với 6 mùa trước chỉ có 24 đội. Cả 32 đội sẽ được chia thành 4 bảng 8 đội – các bảng theo thể thức double-elimination. 4 đội mỗi bảng sẽ có thể đi tiếp tới nhánh playoff, nơi mà họ sẽ đối đầu nhau để giành lấy cúp ESL Pro League.

ESL Pro League Season 15 Conference Stage Trailer (Official) - YouTube

Mùa 17 này cũng sẽ đánh dấu lần cuối cùng Conference Stage sẽ diễn ra vì vòng bảng của ESL Pro League được mở rộng. Giải sẽ diễn ra online trong tuần kể từ ngày 16/01 và 11 đội sẽ đi tiếp tới vòng bảng vào tháng 2.

Sang đến mùa 18 các đội sẽ được chia đều ra cho 15 tổ chức đã hợp tác; 4 đội vượt qua vòng loại thuộc khu vực Châu Âu; 3 đội nằm trong bảng xếp hạng ESL World Ranking; 2 đội mỗi khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á, và Châu Đại Dương; và cuối cùng 2 đội quán quân của ESL Challengers.

CS:GO: ESL Pro League Season 15 Group B Results

ESL Pro League Season 17 sẽ diễn ra từ ngày 22/02 đến hết ngày 26/02, ít hơn 1 tuần so với những gì đã được công bố trước đó, vì Conference Stage được thi đấu Online sớm hơn 1 tháng. Sự kiện tới đây cũng có 1 số thay đổi khác hẳn so với các mùa giải trong tương lai. Movistar Riders, Outsiders, và paiN đều có được vé tham dự nhờ giành chiến thắng tại các giải ESL Challenger; Cloud9, OG và Spirit đều có được 1 vị trí nhờ thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng ESL World Ranking; và 11 đội còn lại mỗi đội sẽ giành lấy các vị trí tại giải qua Conference Stage.

How to watch ESL Pro League season 15 - Dot Esports

3 đội sẽ là số đội sẽ vượt qua Conference Stage tại Châu Âu, trong khi các khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á và Châu Đại Dương mỗi khu vực sẽ được 2 suất tham dự. Thông tin về thể thức thi đấu chính thức và lịch thi đấu của mỗi khu vực sẽ xuất hiện trong vài ngày tới.

Tương lai của các giải ESL Pro League vào năm 2024 được hi vọng sẽ có thể thức giống những mùa giải 2023, và sẽ được công bố vào 1 ngày gần nhất.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt

Top