THAY ĐỔI MỚI VỀ HỆ THỐNG VÒNG LOẠI CỦA CS:GO MAJOR

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

Valve mới đây mở rộng hệ thống vòng loại cho giải Major Championships của CS:GO và sẽ áp dụng từ năm sau.

Ảnh: PGL


Luật chính thức của CS:GO mới được update vào ngày 12/12/2022, 1 bước tiến mới để thay đổi vòng loại trực tiếp được thêm vào cho các giải RMR, với 1 vài đội sẽ được mời trực tiếp qua bảng xếp hạng khu vực mới, không cần phải tham gia các vòng loại mở. RMR tại Châu Á sẽ có thêm suất tham dự.

Mỗi khu vực sẽ có ít nhất 1 vòng loại trực tiếp, có thể diễn ra online. Số lượng các đội tham gia tại vòng loại trực tiếp có thể “ít nhất gấp 2 lần số đội sẽ đi tiếp tới giải RMR.” Ít nhất nửa số đội thi đấu tại vòng loại này sẽ được mời qua thứ hạng trên bảng xếp hạng khu vực. Nhưng Valve vẫn chưa chính thức công bố thông tin về bảng xếp hạng. Các đội không được mời vẫn có cơ hội qua các vòng loại mở.

IEM Rio Major 2022 - Winner Outsiders

Ảnh: ESL


Một số khu vực có thể được chia vòng loại trực tiếp để tránh các vấn đề như ping. Ví dụ như Mỹ vòng loại trực tiếp sẽ chia ra cho Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Các thay đổi khác trong luật mới đây cũng đề cập đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Số lượng xuất tham dự RMR được tăng từ 4 lên 8.

Giải Major tiếp theo sẽ diễn ra tại Paris từ ngày 08/05 đến hết ngày 21/05/2023. Giải sẽ được tổ chức lần đầu tiên bởi BLAST.tv

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt ở đâu?

Top