FLUSHA RỜI KHỎI ĐẤU TRƯỜNG COUNTER-STRIKE CHUYÊN NGHIỆP

Counter-Strike \

Cách đây 6 tháng trước

1 trong những tuyển thủ giỏi nhất lịch sử Counter-Strike Thuỵ Điển – Robin “flusha” Rönnquist đã dừng cuộc chơi sau gần 11 năm gắn bó với CS:GO.


>> ITALY CẬP BẾN CS2 CÙNG NHIỀU CẬP NHẬT MỚI TRONG BẢN TEST
>> SYRSON RỜI BIG, XÁC NHẬN CHUYỂN QUA ĐỘI HÌNH QUỐC TẾ


EYEBALLERS mới đây công bố Robin “flusha” Rönnquist quyết định nghỉ hưu và dừng thi đấu chuyên nghiệp, đưa sự nghiệp gắn bó với CS:GO trong gần 11 năm của anh đến hồi kết. Tuyển thủ 30 tuổi này treo chuột với tư cách là 1 tuyển thủ có thành tích đầy ấn tượng – 22 cúp vô địch giải LAN, 3 giải Major, và 4 giải MVP.

Rifler người Thuỵ Điển này nổi lên từ những ngày đầu của CS:GO như 1 rifler não to và luôn tính toán đường đi nước bước trước, giành chiến thắng những round đấu tưởng chừng như bất khả thi để clutch hoặc flank. 1 tượng đài của game, flusha đã có những chiếc cúp danh giá nhất có thể nhận được và nghỉ hưu sau 1 năm cố gắng dẫn dắt những tài năng trẻ của Thuỵ Điển là EYEBALLERS.

flusha đã ghi tên mình vào lịch sử của năm 2013 sau khi fnatic kí hợp đồng với cựu tuyển thủ Epsilon này vào tháng 8. Đội tuyển bao gồm những thành viên cộm cán như Jesper “JW” Wecksell và Markus “pronax” Wallsten, 2 tuyển thủ cũng đóng góp vào phần lớn thành công của anh. Tuyển thủ người Thuỵ Điển đã gây bất ngờ ở những ngày đầu tiên của CS:GO với chiến thắng tại DreamHack Winter 2013, Major đầu tiên của game.

Cả đội không thể lặp lại thành công ấy trong vài tháng tiếp theo, và fnatic đưa ra lựa chọn thay đổi hoàn toàn đội hình của họ bằng việc ký hợp đồng với Freddy “KRIMZ” Johansson và Olof “olofmeister” Kajbjer từ LGB. Sự thay đổi đã giúp fnatic lọt được vào nhóm Contentders, và bộ tứ Thuỵ Điển này đã đánh dấu sự thống trị của họ ngay lập tức.

flusha là thành viên chủ chốt của thời đại ấy, giúp cả đội giành 16 cúp vô địch LAN và 2 giải Major nữa ở ESL One Katowice và ESL One Cologne 2015. Rifler này đã giành được giải MVP sau khi có thành tích tuyệt vời tại cả sự kiện, với rating 1.0 trung bình 1.38.

Cách chơi của anh ấy và sự hiệu quả ở các tình huống clutch – cùng với nhiều video gây tranh cãi – dẫn đến việc flusha bị công kích với cáo buộc hack phần lớn sự nghiệp và có nickname Señor VAC.

flusha cuối cùng rời fnatic vào 2016 và tham gia dự án của GODSENT cùng với pronax và JW. Việc thử nghiệm lặp lại công thức chiến thắng với các thành viên Thuỵ Điển kết thúc trong thất bại và rifler ấy quay trở lại tổ chức cũ chỉ sau 6 tháng. Tuyển thủ 30 tuổi này đã có 2 năm không hề được nâng chiếc cúp nào, phá vỡ chuỗi thất bại trong năm 2018 cùng với khuôn mặt mới của fnatic tại IEM Katowice, nơi mà anh giành được thêm 1 huy hiệu MVP sau trận chung kết đối đầu với FaZe.

Tuyển thủ người Thuỵ Điển này 1 lần nữa rời khỏi màu áo cam đen, quay trở lại vào năm 2019 sau 1 thời gian ở lại với Cloud9 để giúp những người đồng hương giành thêm 1 danh hiệu tại DreamHack Masters Malmö. flusha dành 1 năm nữa không có đội tuyển sau khi dành những thời gian cuối cùng với fnatic, thi đấu cho GORILLAZ trước khi dừng chân tại EYEBALLERS vào năm 2022. Cựu binh này thi đấu cùng JW 1 lần nữa, nhưng lần này với mục tiêu là dẫn dắt những tài năng trẻ của Thuỵ Điển.

flusha đã tham dự tổng cộng 87 sự kiện LAN xuyên suốt sự nghiệp, giành chiến thắng tại 22 giải bao gồm 3 giải Major. Thành tích cá nhân của anh ấy bao gồm 4 danh hiệu MVP và xuất hiện 4 lần trên danh sách top 20 HLTV giữa thời kì 2013-2016.

“Sau 1 khoảng thời gian giờ đây tôi mới có cảm giác thiếu động lực và cũng cảm thấy không còn niềm vui khi chơi nữa. Tôi còn cảm thấy EYEBALLERS cần thay đổi để nó có thể bao gồm nhiều yếu tố hơn nữa, nhưng tôi đã suy nghĩ về việc này vào năm ngoái và khi bạn có những suy nghĩ đấy có thể lựa chọn không cố theo đuổi nó hơn những gì đã diễn ra.”

“Nó cảm giác như đây là lúc đúng đắn để dừng lại, tôi không quá già so với 1 số tuyển thủ khác trong cộng đồng, nhưng tôi đã có được nhiều thành công và tôi cảm thấy vui về những gì tôi đã làm. Không còn gì để tôi tiếp tục làm nữa và nếu bạn không còn thấy gắn bó với nó, việc ở lại là vô nghĩa.”

“Tôi vô cùng thoả mãn với sự nghiệp của tôi khi tôi đã có thể tham dự các giải đấu và giành chiến thắng rất nhiều, đặc biệt trong khoảng thời gian tôi thi đấu tại fnatic. Nhưng tôi cũng thoả mãn rằng tôi đã có thể thi đấu cùng với những người đồng đội mà đã trở thành bạn tốt của tôi, đặc biệt là JW và KRiMZ những người đã cùng tôi chia sẻ những kí ức tốt đẹp.”

Top