G2 ĐÁNH BẠI ENCE ĐỂ NÂNG CHIẾC CUP IEM COLOGNE CUỐI CÙNG CỦA CS:GO

Counter-Strike \

Cách đây 10 tháng trước

Ilya “m0NESY” Osipov và Nikola “NiKo” Kovač cùng nhau đưa G2 chạm tới chiến thắng lịch sử.

>> VALVE CHẤM DỨT VIỆC HỢP TÁC GIỮA ĐỘI TUYỂN VÀ BAN TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU TỪ NĂM 2025

>> ANUBIS VÀ ANCIENT ĐƯỢC ĐƯA VÀO THỬ NGHIỆM TRONG CS2

G2 đã bảo vệ được chiếc cúp lớn được cho là chiếc cuối cùng của lịch sử CS:GO, đánh bại ENCE 3-1 để ghi tên vào danh hiệu IEM Cologne. Đội tuyển Châu Âu này đã có chiến thắng 16-4 tại Nuke, 16-10 tại Mirage và 16-9 tại Ancient, chỉ để thua 13-16 tại map Anubis.

G2 đã có được đà thắng trong cả trận đấu, chỉ gặp khó khăn trong những round đầu ở Anubis, ENCE sử dụng lợi thế ấy để chứng tỏ sức mạnh, khiến cả G2 khó ăn được các round half buy hay force buy của họ, nhưng đến cuối cùng cũng phải ngã xuống trước áp lực đấy.

Image

Đối với NiKo đây là chiếc cúp IEM Cologne đầu tiên trong sự nghiệp của anh, và anh đã chia sẻ sau trận đấu rằng nó đã xoa dịu được phần nào việc anh chưa giành được bất kì chức vô địch Major nào. Anh cũng chỉ ra tầm quan trọng của m0NESY trong việc hỗ trợ G2 giành chiến thắng, đặc biệt là ở map thi đấu cuối cùng, và nói rằng AWPer trẻ này “chỉ mới bắt đầu”.

Trước trận đấu có vẻ như ENCE có được lợi thế veto map, nhưng ngay sau đó họ đã để thua map Nuke 1 cách tồi tệ nhất có thể. Đây là map thi đấu mà ENCE đã có chuỗi thắng 10 trận trước khi để thua nó tại Bán Kết, nhưng G2 đã đẩy họ vào thế khó ngay từ map đầu tiên của trận đấu.

Cuộc đua ở map Mirage thì sát nút nhau, khi ENCE giành được lợi thế dẫn trước tỉ số ở hiệp đầu bên CT, nhưng phần lớn đều nhờ vào chiến thắng round pistol giúp họ dẫn trước 4-0. Khi đổi side m0NESY thực sự thức tỉnh và đảm bảo cho G2 có tỉ số 2-0 trong trận đấu.

ENCE có vẻ như hồi phục chút ít khi Anubis xuất hiện, với IGL Marco “Snappi” Pfeiffer và đồng đội có những pha chủ động giành lợi thế khi họ bắt đầu với T side. Chính Snappi cũng top frag trong hiệp đầu tiên. Bên phía G2 cũng dần đổ vỡ và để thua liên tiếp, bỏ lỡ những cơ hội đáng giá.

Khi G2 chuyển qua T side họ bắt đầu giành lại những gì đã mất, với pha clutch tuyệt vời của Nemanja “huNter-” Kovač, nhưng sự khác biệt vẫn là quá lớn để có thể lội ngược dòng.

G2 kiểm soát lại trận đấu tại map Ancient, nhanh chóng dẫn trước với tỉ số kinh ngạc 8-2 bên phía T side. ENCE vẫn cố giành được nhiều round hơn ở cuối hiệp để hỗ trợ họ trong việc lật ngược tình thế ở hiệp 2. Nhưng dù có 3 round thắng liên tiếp sau round pistol, họ vẫn không giành thêm được round nào. m0NESY 1 lần nữa trở thành tâm điểm, với 1 số pha clutch nhờ sự hỗ trợ của Justin “jks” Savage, và G2 kết thúc trận đấu với tỉ số 16-9 và mang chiếc cup Cologne về nhà.

Image

Top