VALVE CHẤM DỨT VIỆC HỢP TÁC GIỮA ĐỘI TUYỂN VÀ BAN TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU TỪ NĂM 2025

Counter-Strike \

Cách đây 10 tháng trước

Valve sẽ đặt ra giới hạn cho các giải đấu khi nó liên quan đến việc mời thăm dự và hợp tác giữa các đội và ban tổ chức giải đấu.

>> ANUBIS VÀ ANCIENT ĐƯỢC ĐƯA VÀO THỬ NGHIỆM TRONG CS2

>> EVIL GENIUSES THÔNG BÁO CHIA TAY RUSH SAU 18 THÁNG GẮN BÓ

Valve đã công bố 3 biện pháp để giảm mối quan hệ giữa các đội tuyển và ban tổ chức giải đấu, đặt dấu chấm hết cho các giải đấu hay hệ thống giải với những đội hợp tác.

ESL và BLAST, 2 ban tổ chức lớn nhất hiện tại của Counter-Strike, đều đã lập ra các chuỗi giải đấu với các đội đã được mời trực tiếp đến giải đấu của họ và chia sẻ lợi nhuận. Phần lớn vấn đề này cũng đi ngược lại so với lịch sử của game, phần lớn dựa vào nhiều tổ chức mở giải đấu cho nhiều đội tuyển và chia đều tổng giải thưởng của giải.

It's Real: Counter-Strike 2 Launches This Summer With Upgraded Graphics |  PCMag

Giờ đây, Valve đang quay trở lại gốc ban đầu bằng cách mở rộng lại sân chơi và ép các ban tổ chức phải mời những đội nằm trong hệ thống xếp hạng của Valve hoặc mở thêm vòng loại mở.

3 luật được Valve đưa ra trong khi vẫn đang trong quá trình tinh chỉnh là:

  1. Các ban tổ chức giải đấu không được có quan hệ kinh doanh hay các xung đột về lợi ích với các đội tuyển tham dự sự kiện.
  2. Lời mời tham dự tất cả các giải đấu đều phải sử dụng hệ thống xếp hạng của chúng tôi (thông tin chi tiết ở đây), hoặc quyết định qua các vòng loại mở.
  3. Bất kì phần thưởng nào cho các đội tham dự – tổng giải chính hoặc khác – đều sẽ được công khai trực tiếp và sẽ thay đổi sao cho cộng đồng có thể theo dõi.

Turtle Beach Becomes the Official Partner for Blast Pro Series

Công ty phần mềm tại Bắc Mỹ này đã cho phép các đội và ban tổ chức giải đấu có thêm thời gian để thay đổi và chuyển hướng hoạt động trước khi bắt đầu vào guồng của luật mới từ đầu năm 2025.

ESL và BLAST cũng đã đưa ra thông báo của chính họ sau khi Valve công bố luật, chỉ ra rằng họ sẽ ở lại với CS cùng những điều kiện mới này và các giải đấu của họ sẽ các team thuộc bảng xếp hạng của Valve hoặc từ các vòng loại mở.

Phó chủ tịch cao cấp của mảng Game Ecosystems ESL FACEIT Group, Ulrich Schulze, cũng cho biết mô hình chia sẻ lợi nhuận của ESL cũng sẽ thay đổi từ chỉ dành cho các đội được chọn ra sẵn thành tất cả các đội tham dự tại sự kiện của họ.

Top