G2 ESPORTS VÔ ĐỊCH IEM KATOWICE 2023 VỚI CHUỖI 20 TRẬN THẮNG LIÊN TIẾP

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

G2 Esports đã lên ngôi vô địch IEM Katowice 2023 vào rạng sáng nay, cùng với đó là kỉ lục chuỗi thắng dài thứ 2 trong lịch sử esport của CS:GO.

G2 Esports breaks the curse and wins IEM Katowice 2023 - WIN.gg

Ông lớn của Châu Âu này đã đối đầu với Heroic tại trận chung kết BO5. Khởi đầu với chuỗi thắng 19 map, họ giành được map Nuke và Mirage để vượt qua kỉ lục của Natus Vincere vào 2021, cuối cùng đánh bại Heroic với tỉ số 3-1 để giành chức vô địch tại giải đấu tier S đầu tiên của năm.

Chuỗi map thắng dài nhất hiện tại đang nằm trong tay của Ninjas in Pyjamas, với 87 map giành chiến thắng vào khoảng từ 2012 đến 2013.

G2 hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng HLTV, và họ chứng tỏ điều đó bằng cách giành được chiếc cúp thứ 2 ngay sau giải BLAST Final trước đó với việc làm chủ cả giải đấu. Đối thủ lớn nhất hiện tại của họ, Heroic, cũng chỉ giành lại được map Inferno và rồi để thua tại 2 map pick của họ là Mirage và Ancient.

jks officially crowned King of Katowice as G2 claim IEM trophy - Snowball  Esports

Nhưng những chiến binh Đan Mạch này đã làm nên lịch sử khi họ đã đặt dấu chấm hết chuỗi map thắng dài thứ 2 nhờ map Inferno trước G2. Trước đó họ cũng đã ngăn chặn được chuỗi thắng của NAVI.

Chiến thắng tại Katowice cũng là dấu dấn của các thành viên G2. Ngôi sao đáng chú ý nhất của họ rifler NiKo đã từng thi đấu tại 3 trận chung kết tại chính nhà thi đấu này (2017, 2018 và 2022) nhưng để thua cả 3 trận.

After 8 Years, G2 Esports Wins IEM Katowice For The First Time

Trong khi đó Justin “jks” Savage đã trở thành tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử giành được 2 chức vô địch IEM Katowice liên tiếp dưới màu áo của 2 đội tuyển khác nhau. Năm ngoái anh giành được chức vô địch khi còn là dự bị của FaZe Clan, với thành tích đáng kinh ngạc để có được 1 vị trí trong đội hình của G2.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt

Top