GEN.G TRỞ THÀNH ĐỘI TUYỂN APAC ĐẦU TIÊN GIÀNH CHỨC VÔ ĐỊCH TẠI GIẢI ĐẤU VALORANT QUỐC TẾ

VALORANT \

Cách đây 4 ngày trước

1 ngày đẹp để viết nên lịch sử.

Gen.G Esports lift the trophy after victory during the VALORANT Masters Shanghai Grand Finals. Photo by David Lee/Riot Games.Gen.G Esports nâng cúp vô địch sau chiến thắng tại giải Valorant Masters Thượng Hải. Ảnh: Riot Games


Gen.G trở thành đội tuyển đầu tiên ở khu vực APAC giành chiến thắng tại 1 sự kiện quốc tế thuộc chuỗi Valorant Champion Tour sau khi đánh bại đại diện EMEA Team Heretics, tại Masters Thượng Hải.

Ngôi vương này vô cùng quan trọng khi mới gần đây họ đã lỡ mất cơ hội tại Masters Madrid chỉ 2 tháng trước nơi Gen.G tới được chung kết nhưng thất bại 3-2 trước đại diện Bắc Mỹ Sentinels.

Gen.G Esports huddle on stage during the VALORANT Masters Shanghai Grand Finals at the Mercedes Benz Arena on June 09, 2024 in Shanghai, China.

Gen.G Esports tập hợp trên sân khấu tại trận chung kết Masters Thượng Hải. Ảnh: Riot Games


Câu chuyện về sự trở lại đầy kịch tính của Sentinels đã làm lu mờ giấc mơ của Gen.G, nhưng lần này tại Thượng Hải, Gen.G đã quyết tâm viết nên một cái kết khác.

Sau khi đủ điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp với số điểm tuyệt đối, Gen.G đã tiêu diệt từng đội EMEA một ở các trận đấu loại trực tiếp, bắt đầu với Fnatic được người hâm mộ yêu thích ở trận đầu tiên, sau đó là G2 Esports ở bán kết, và cuối cùng là Team Heretics trong trận chung kết.

Sau khi giành chiến thắng tại trận chung kết nhánh trên, Gen.G bước vào trận đấu cuối cùng của giải đấu với lợi thế ban pick map. Đại diện APAC đã tối đa hóa sát thương mà họ có thể gây ra cho đối thủ của mình bằng cách ban Bind và Sunset để pick Breeze trước, do đó loại bỏ 2 map tốt nhất cho TH trong khi chọn một map mà họ sẽ không thoải mái lắm.

Ở phía bên kia, TH tiến vào trận chung kết Masters Thượng Hải sau khi thi đấu ba ngày liên tiếp với ít thời gian để luyện tập cả Breeze và Split, điều mà huấn luyện viên của TH nhấn mạnh trong buổi họp báo sau trận đấu. Trong khi đề cap màn trình diễn “đáng kinh ngạc” của Gen.G, huấn luyện viên lưu ý rằng việc thiếu tập luyện đã ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Và đúng như kế hoạch, Gen.G đã giành chiến thắng ở map đầu tiên, đè bẹp TH với tỷ số 13-6 tại Breeze. Nhưng đội tuyển EMEA đã chiến đấu trở lại trong hai map tiếp theo, chạm đến match point bằng cách giành chiến thắng tại IceBox và Ascent, cả hai đều với tỷ số 13-9. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Gen.G cho biết các tuyển thủ đã mất niềm tin vào hai map mà TH giành chiến thắng, nhưng họ đã đồng ý chuyển qua Lotus “tự tin hơn” và tự hứa sẽ không để chiếc cúp tuột khỏi tay mình một lần nữa.

Sau đó, Gen.G buộc phải thi đấu map 5 bằng cách chiến thắng Lotus áp đảo, khiến TH không có quá nổi 4 round.

Map cuối cùng bắt đầu trông giống Breeze và Lotus một cách kỳ lạ, với Gen.G win round pistol và giành hết round này đến round khác trong toàn bộ nửa đầu của trận đấu. Sau khi đổi side với tỷ số 9-3, Gen.G chỉ còn phải phá vỡ lời nguyền để có được danh hiệu đầu tiên cho khu vực APAC.

Họ đã thắng round pistol cuối, biến bonus của các round sau đó thành round thắng và khép lại trận đấu với chiến thắng rõ ràng 13-3, làm nên lịch sử cho khu vực của họ và khắc tên họ vào danh sách những người chiến thắng tại các sự kiện VCT quốc tế.

Mặc dù chưa có đội tuyển nào chính thức đủ điều kiện tham dự VCT Champions năm nay, nhưng sau khi vô địch Masters Thượng Hải và kết thúc Masters Madrid ở vị trí thứ hai, Gen.G sẽ có đủ điểm Championship để giành danh hiệu thứ hai tại sân nhà của họ ở VCT Champions vào tháng 8 này.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

 

Top