HỢP ĐỒNG CỦA VCT 2023: LƯƠNG, LUẬT VÀ MỘT SỐ THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN GIẢI ĐẤU

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Hợp đồng của VCT 2023: Lương, luật và còn nữa.

Tất cả các thông tin về hợp đồng của các tuyển thủ.

Ảnh: Riot Games


Cho đến ngày 26-9, mùa chuyển nhượng trước thềm mùa giải cho các đội Valorant để họ thi đấu tại VCT 2023 đã được mở ra. Điều này có nghĩa rằng các đội sẽ có thể bắt đầu kí hợp đồng với các tuyển thủ để họ về với đội hình Valorant của họ kể từ nay đến hết ngày 1-2 năm 2023, với Riot yêu cầu “1 đội hình thi đấu hoàn chỉnh” trước ngày 15-10.

Các tuyển thủ sẽ kí 1 hợp đồng được ví như “thoả thuận ưu đãi esports,” theo luật xây dựng đội hình chính thức tại VCT của Riot. Trước khi những thoả thuận này được kí kết và công khai, hãy cùng nhìn khái quát về các luật và những chính sách liên quan đến hợp đồng, bao gồm lương tối thiểu.

Lương của VCT 2023

Các giải đấu quốc tế sẽ có mức lương tối thiểu thường niên cho các thành viên trong đội, và mỗi hợp đồng cần phải kéo dài ít nhất 1 mùa hoàn chỉnh.

 

  • Mỹ: 50.000 đô mỗi năm
  • EMEA: 50.000 euro mỗi năm
  • Pacific: 67.000.000 won mỗi năm

Nếu cần có 1 lượng lớn hơn theo luật của các nước, những con số trên sẽ là mức tối thiểu. Các đội có thể trả lương cao hơn mức tối thiểu, nhưng các khoản thưởng kèm theo sẽ không được tính vào mức lương tối thiểu. Cũng không hề có mức lương cao nhất hay giới hạn lương của mỗi đội.

Song song với mức lương tối thiểu, mỗi hợp đồng cũng phải chỉ rõ số lượng của các khoản chi bổ sung hay phần thưởng thêm, bao gồm phần thưởng bổ sung khi kí hợp đồng, phần thưởng nhờ hiệu năng của cá nhân hoặc cả đội, tiền đến từ stream, các cơ hội hợp tác/tài trợ, và quyền lợi.

Luật hợp đồng và yêu cầu của VCT 2023

Dưới đây là danh sách các luật đáng chú ý và yêu cầu cho các hợp đồng cá nhân của các đội tại VCT 2023.

 

  • Hợp đồng nghiêm cấm bao gồm các thoả thuận không cạnh tranh hoặc quyền từ chối đầu tiên, ngăn chặn các đội cấm hoặc hạn chế tuyển thủ gia nhập các đội khác sau khi hết thời hạn hợp đồng gốc.
  • Hợp đồng được hạn chế chỉ kéo dài trong 4 mùa, nhưng, họ có thể thêm vào 1 lựa chọn giúp cả 2 bên có thể đồng ý kéo dài thêm 1 mùa hoặc nhiều mùa nữa. Điều khoản bao gồm này cũng không thể kéo dài hơn 4 mùa.
  • Hợp đồng cần có các khoản nghiêm cấm các thành viên tham gia điều chỉnh trận đấu, cá độ hoặc bán độ tại các trận đấu của VCT.
  • Hợp đồng cần có 1 lựa chọn yêu cầu huỷ thoả thuận giữa cả 2 bên kí hợp đồng khi 1 bên “vi phạm điều khoản” trong hợp đồng.

Trao đổi hoạt động như nào tại VCT?

Sẽ không có giới hạn số lượt trao đổi. Các đội có thể trao đổi các thành viên trong đội với các đội tuyển khác thi đấu tại VCT. Trao đổi không cần phải là 1 đổi 1 hay 2 đổi 2, và họ không bị giới hạn trong số 2 đội. Các đội cũng có thể trao đổi tuyển thủ lấy tiền hoặc những cân nhắc về tiền mặt.

Hợp đồng có thể bao gồm các giới hạn về trao đổi hoặc điều kiện, ví dụ như quyền phủ quyết trao đổi, nhưng nó cần phải nói rõ trong bản thoả thuận.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top