IEM RIO LÀ MAJOR CÓ TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LỚN THỨ 2 TRONG LỊCH SỬ CS:GO

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

IEM Rio Major 2022 có mọi thứ để trở thành 1 trong những sự kiện Counter-Strike tuyệt nhất lịch sử.

Ảnh: ESL Gaming


ESL đã nâng tổng giá trị giải thưởng của giải IEM Rio Major sắp tới, giải đấu thứ 2 được Valve tài trợ trong năm nay, từ 1 triệu đô lên 1.25 triệu USD. Điều này có nghĩa rằng cả 24 đội tham dự sự kiện đều sẽ nhận được tiền thưởng.

ESL điều chỉnh lại 250.000 USD nằm trong tổng giá trị giải thưởng của IEM Road to Rio. Trước khi có sự thay đổi, các đội đứng cuối (17 đến 24) sẽ không được nhận tiền thưởng, chỉ nhận được tiền từ việc bán sticker. Bây giờ họ có thể giành được 10.000 USD và tất cả số tiền còn lại sẽ được chia đều cho các thứ hạng và đội đứng đầu vẫn nhận được 500.000 USD.

Sự thay đổi về giải thưởng cho thấy IEM Rio Major 2022 sẽ có tổng giá trị giải thưởng lớn hơn so với 16 giải Major trước trong quá khứ. Giải Major Brazil chỉ ít hơn giải PGL Stockholm Major, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 triệu đô vì PGL Stockholm Major đã phải tạm ngưng trong thời gian xảy ra đại dịch Covid.

DreamHack Winter 2013, giải Major CS:GO đầu tiên, có tổng giá trị giải thưởng 250.000 USD, và nó được giữ nguyên cho đến giải MLG Columbus 2016, giải Major đầu tiên có tổng giá trị lên đến 1 triệu USD.

Việc công bố tổng giá trị giải thưởng của IEM Rio Major được tăng lên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ cộng đồng CS:GO. Giải đấu sẽ được khai mạc vào ngày 31/10 đến ngày 14/11 tại Rio de Janeiro, nhưng tất cả các đội có mặt sẽ được quyết định qua giải Regional Major Ranking (RMR) vào đầu tháng 10 của các khu vực Châu Âu, Mỹ và Châu Á. Châu Âu sẽ có tổng cộng 16 vị trí, trong khi các đội đến từ Mỹ sẽ tranh giành 8 vị trí và 2 đội đến từ Châu Á sẽ hoàn tất danh sách ấy.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt ở đâu?

Top