XCCURATE GIẢI NGHỆ KHỎI ĐẤU TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

AWPer hàng đầu của Indonesia – xccurate giải nghệ sau 7 năm thi đấu chuyên nghiệp.

xccurate giải nghệ khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Ảnh: HLTV


Kevin “xccurate” Susanto công bố quyết định trên vào chủ nhật tuần trước. AWPer 24 tuổi rời bỏ cuộc chơi sau 7 năm thi đấu sau khi đã đạt được nhiều danh hiệu tại khu vực Châu Á để chuyển sang bộ môn Valorant.

Xạ thủ người Indonesia là một nhân tố không thế thiếu và đã có rất nhiều highlight khi thi đấu dưới màu áo của TYLOO trong thời kỳ đỉnh cao nhất của đội tuyển này vào năm 2018.

xccurate giải nghệ khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Ảnh: HLTV


Thời kì đỉnh cao

Anh gia nhập cùng đồng đội người Indonesia của anh Hansel “BnTeT” Ferdinand và cùng TYLOO thống trị khu vực Châu Á. Họ cũng trở nên thành công trên đấu trường quốc tế với đội hình Trung Quốc – Indonesia và trở thành đội tuyển có thể hạ gục được các ông lớn như Natus Vincere ngày ấy.

Sau khi đủ điều kiện tham dự FACEIT London Major 2018 và hoàn thành runner-up tại IEM Shanghai, đội tuyển đạt đến đỉnh cao phong độ khi xếp hạng thứ 10 ở bảng xếp hàng thế giới. Ngay sau đó, TYLOO đạt đủ điều kiện tham dự Legends Stage tại London Major và trở thành đội tuyển đầu tiên đến từ châu Á tham dự vào vòng 16 đội trong một giải đấu được tổ chức bởi Valve.

Vào tháng Sáu năm 2019, sau kết quả tệ hại tại DreamHack Masters Dallas, xccurate bị thay thế bởi WingHei “Freeman” Cheung khỏi đội hình chính thức của TYLOO. Tuyển thủ người Indonesia sau đó còn thi đấu cho BTRG, NG và cuối cùng là NKT. Anh ấy thi đấu cho đến tháng Ba năm nay trước khi đưa ra quyết định sẽ tạm nghỉ khỏi thi đấu chuyên nghiệp. Với việc chuyển sang Valorant, xccurate sẽ theo bước người em trai của mình là Jason “f0rsakeN” Susanto.

Đây là lineup hiện tại của NKT

  • Gan-Erdene “⁠dobu⁠” Batbold
  • Erdenetsogt “⁠erkaSt⁠” Gantulga
  • Yesuntumur “⁠nin9⁠” Gantulga
  • Hyun-Pyo “⁠XigN⁠” Lee
  • Krit “⁠Kntz⁠” Chaiprasit
  • Piyangoon “⁠MYM⁠” Kitisin (Huấn luyện viên)

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt ở đâu?

Top