LIQUID KẾT THÚC CHUỖI THẮNG 21 GAME CỦA FNATIC ĐỂ GIÀNH CHỨC VÔ ĐỊCH VCT EMEA

VALORANT \

Cách đây 10 tháng trước

Liquid cuối cùng đã chứng minh được Fnatic có thể bị đánh bại.

Ảnh: Team Liquid


Team Liquid đã lên ngôi vô địch giải VCT EMEA 2023 sau khi đánh bại nhà vô địch LOCK//IN Fnatic tại trận chung kết ngày 28-5.

Sau khi giành chiến thắng tại giải LOCK//IN vào tháng 3, Fnatic đã thống trị khu vực EMEA trong chuỗi giải VCT hợp tác với chiến thắng tại cả 9 trận, chỉ để thua đúng 1 map khi đối đầu với BBL Esports và họ phải thi đấu với tuyển thủ dự bị.

Điều này khiến đội được ưu ái bởi rất nhiều người hâm mộ tại vòng playoff. Trong khi họ chỉ để thua thêm 1 map trước FUT Esports, họ dễ dàng đánh bại Team Liquid tại trận cuối nhánh thắng với tỉ số lần lượt là 14-12 và 13-6 để đi tới chung kết.

Tại đây, họ 1 lần nữa đối đầu với Team Liquid, người đã có 6 trận thắng trong số 7 trận gần đây. Với lợi thế 2 map được ban nghiêng về Fnatic, họ lại có lợi thế về mặt tài chính và sớm làm chủ được map đầu, kết thúc Lotus với tỉ số 13-11.

Từ đây, Liquid mang Fnatic đến Ascent, map mà BBL đã đánh bại họ ở đầu mùa. Fnatic đáp trả chuỗi thắng 9 round của Liquid bằng 7 round thắng để đưa trận đấu vào overtime nhưng vẫn không thể comeback được và để thua với tỉ số 14-12.


Dù Fnatic có chuỗi thắng tại Haven kể từ tháng 10-2022, trước cả khi Timofey “Chronicle” Khromov gia nhập đội tuyển, Liquid nhanh chóng kết thúc map 3, nắm cho mình tỉ số 13-6 trước khi chốt hạ map 4 từ tỉ số hoà 9-9 thành 13-11 tại map Fracture và giành chức vô địch với tỉ số 3-1.

Xuyên suốt trận đấu, Emir “Alfajer” Beder của Fnatic là tuyển thủ có thành tích trung bình cao nhất trận với K/D 83/61 với Killjoy, trong khi Chronicle chỉ có được 40 mạng. Trái với điều đó, bên phía Liquid cả đội đều đã có được thành tích ổn định khi mỗi tuyển thủ đều có được từ 61 đến 72 mạng.

Với chiến thắng này, Team Liquid đã nâng cúp EMEA 2023 và trở thành hạt giống số 1 tại giải Masters Tokyo vào tháng tới.


Trước trận đấu này, Fnatic không hề để thua bất cứ trận đấu nào kể từ ngày 19-10 và chưa từng thua trận đấu nào với đội hình hiện tại. Giờ đây, sau 21 trận đấu, Liquid đã chứng minh được rằng Fnatic có thể bị đánh bại và EMEA có hơn 1 đại diện đáng để quan tâm.

Trong khi Team Liquid sẽ tới Tokyo với tư cách hạt giống số 1 EMEA, cả 2 đội còn được bỏ qua vòng bảng của giải và bắt đầu thi đấu tại tứ kết. Điều này xảy ra vì chức vô địch tại LOCK//IN của Fnatic đã giúp EMEA có được 1 vị trí nữa vào thẳng vòng tứ kết, điều mà Fnatic sẽ tận dụng để kiếm cho họ lợi thế.

Đến nay, vẫn chưa có đội tuyển EMEA nào có được vé tham dự giải Champions 2023, cùng với 4 đội EMEA sẽ góp mặt tại Masters Tokyo – Liquid, Fnatic, NAVI, và FUT – top 3 đội giữa họ tại Tokyo này sẽ là tấm vé đi thẳng tới giải chung kết thế giới của Valorant và 1 đội sẽ bỏ lỡ mất cơ hội này.

Cũng trong cùng ngày Paper Rex đã giành được chức vô địch VCT Pacific, và LOUD cũng đã thành công đi thẳng tới vòng tứ kết của giải Masters và đưa NRG xuống vòng bảng. Hãy cùng đón chờ các đội mạnh nhất thế giới gặp nhau tại Tokyo, Nhật Bản từ ngày 11-6 đến ngày 25-6 này.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top