OVILEE CHO BIẾT RẰNG LCS CÓ THỂ CHUYỂN HOÀN TOÀN SANG THI ĐẤU ONLINE

League of Legends \

Cách đây 1 năm trước

Các sự kiện thi đấu là nơi đã đóng góp rất nhiều cột mốc quý giá trong lịch sử của tựa game Liên minh Huyền thoại. Tuy nhiên trò chơi đang dần chuyển sang một thời kỳ mới, một số người cho rằng trong tương lai, các trận đấu của LCS sẽ được diễn ra trước mặt người hâm mộ.

Ảnh: FlyQuest


Trong một tập gần đây của podcast Caster Couch, Ovilee May đã đưa ra một nhận định gây tranh cãi ngay trước thềm MSI 2023: Liệu LCS có thể tồn tại khi chuyển hoàn toàn sang thể thức online hay không?

Nhà sáng tạo nội dung 26 tuổi giải thích rằng nếu ban tổ chức LCS muốn cắt giảm chi phí, có thể họ sẽ biến giải đấu thành một giải đấu online mà không có khán giả trực tiếp cũng như bàn phân tích. Thay vào đó, sẽ chỉ cần 2 caster và 1 phân tích viên và cô ấy tin rằng chất lượng giải đấu sẽ không thay đổi.


Để chứng minh cho điều này, Ovilee cho biết rằng để có thể vận hành Riot Games Arena tại Los Angeles, công ty sẽ phải chi trả “ít nhất 40 đến 50 nghìn dollar một ngày”. Chính vì thế, họ có thể cắt giảm khoảng 100.000$ một tuần nếu không sử dụng các cách truyền thống. Hơn nữa, cô ấy còn tin rằng các fan của LCS không còn quá mặn mà việc đến xem trận đấu trực tiếp nữa.

Ovilee cho biết: “Bạn sẽ chỉ cần một căn phòng nhỏ nếu bạn thực sự muốn các tuyển thủ có thể ngồi chơi cùng nhau. Tuy nhiên, tôi nghĩ LCS đã qua điểm đó và đến cuối cùng, họ chỉ quan tâm đến việc cắt giảm chi phí, thì đây là một con đường mà giải đấu này nên đi theo.”

CaptainFlowers đã ủng hộ cho quan điểm này bằng cách nói rằng Liên Minh Huyền Thoại không còn là tựa game phổ biến như xưa nữa. Có nhiều tựa game khác, chẳng hạn như game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng toàn cầu của Riot, VALORANT, đã trở thành tựa game mới thu hút sự chú ý của khán giả Bắc Mỹ.

LCS vẫn sẽ tiếp tục được tổ chức tại studios ở Los Angeles của mình. Tuy nhiên, nếu chi phí trở nên quá cao, điều Ovilee nói có thể thành hiện thực trong tương lai không xa. Giải đấu LCS mùa hè sẽ được diễn ra vào ngày 1 tháng 6.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín

Top