PARIS MAJOR 2023 SẼ LÀ GIẢI MAJOR CUỐI CÙNG CỦA CS:GO

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

Mới đây, Valve đã đưa ra thông báo, giải Major thứ 2 của năm 2023 đã được huỷ bỏ sau khi phiên bản Counter-Strike mới ra mắt và Paris Major sẽ là giải Major cuối cùng của CS:GO, giải đấu Major của CS2 đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 3/2024.

Công bố này được đưa ra sau vài ngày kể từ khi Counter-Strike 2 được công bố và bắt đầu giai đoạn thử nghiệm giới hạn. Bản game mới này dự tính sẽ được ra mắt vào mùa hè, 1 khoảng thời gian ngắn trước giải Major thứ 2 của năm 2023 (dự tính tổ chức vào tháng 11) mới bị huỷ bỏ.

Với pha timing xếp giải Major đầu tiên của 2024 vào tháng 3 là 1 bước ngoặt lớn so với 2 năm qua. Giải Major đầu tiên trong năm 2022, PGL Major Antwerp, được tổ chức vào tháng 5, và giải BLAST.tv Paris Major sắp tới cũng vậy.

Valve vẫn chưa có câu trả lời gì về lý do đằng sau sự thay đổi này và liệu nó có mối liên hệ nào với sự thay đổi về khoảng thời gian nghỉ hè năm nay, được chuyển sang khoảng từ ngày 12/06 đến hết ngày 09/07, gần 1 tháng sớm hơn so với các năm trước đó. Công đoàn các tuyển thủ Counter-Strike chuyên nghiệp (Counter-Strike Professional Players’ Association – CSPPA) cho biết vào khoảng thời gian diễn ra trao đổi với Valve họ quyết định sửa lại lịch nghỉ thi đấu chính thức để có thể “xếp lịch tốt hơn cho các giải CS:GO Majors.”

Giải vô địch Major Counter-Strike: Global Offensive – Wikipedia tiếng Việt

Việc loại bỏ giải Major thứ 2 của năm 2023 đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi 1 số người đồng tình với dev khi dành thời gian để mọi người làm quen với game mới. Quản lý tổng của Complexity Graham “messioso” Pitt đã lên Twitter để chia sẻ hi vọng của anh rằng giải Major đầu tiên của năm 2024 sẽ mang đến “1 cú bật lớn cho các cơ hội tăng giá trị giải thưởng của giải để bù cho giải Major bị huỷ trong năm 2023.” Pitt còn đề cập thêm rằng “đây cũng là 1 sự bùng nổ cho các đội tuyển có nguồn thu nhập dựa vào việc tham dự các sự kiện như này sẽ có trong doanh thu hàng năm của họ.”

Outsiders Win The IEM Rio 'CS:GO' Major

Major cho thấy vô số cơ hội về mặt tài chính để các đội tham dự giải đều nhận được nguồn thu nhập từ doanh thu của sticker được bán ra. Chỉ tính riêng giải PGL Major Stockholm và PGL Major Antwerp Valve đã trả cho các đội và tuyển thủ tham dự giải hơn 70 triệu đô từ việc bán sticker và grafiti.

Top