TUYỂN THỦ CS:GO BỊ BAN NGAY TRÊN SÓNG LIVESTREAM

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

Vòng loại mở đầu tiên tại Bắc Mỹ của BLAST.tv Paris Major đã gây chấn động vào ngày 14/02 sau khi 1 tuyển thủ CS:GO bị ban vì gian lận trên stream.

Khi vòng loại 16 round đang được diễn ra, tuyển thủ “pawt” của team Fun MIx đã bị ban bởi Gamers Club, nền tảng mà giải đấu được tổ chức, trước khi khởi đầu trận đấu đối đầu với Strife Esports.

Đã có những sự khó hiểu trước khi mọi thứ được hé lộ rằng tuyển thủ này đã bị ban vì gian lận. Khoảnh khắc ấy đã được lưu lại trên kênh Twitch của Dust2.us, nơi giải đấu được stream.

 

Gamers Club đã truất quyền thi đấu của Fun MIx sau sự cố và huỷ trận thắng 32 round trước goomba stomp, đội mà sau đấy để thua trước Strife 16-2.

Sự cố cũng khiến vòng loại này thêm phần khó khăn hơn, thi đấu ở 1 tổ chức không mấy quen thuộc với các tuyển thủ Bắc Mỹ. Gamers Club, tự giới thiệu là “nền tảng esports lớn nhất Brazil”, hợp tác với BLAST để tổ chức vòng loại cho giải Major sắp tới tại cả Nam Mỹ và Bắc Mỹ.

Blast CSGO Major Paris 2023: Qualification Process Revealed

Đa số các vòng loại mở của các khu vực khác được tổ chức trên FACEIT, mới đây gộp vào làm 1 với ESL, đối thủ lớn nhất của BLAST, sau khi 2 công ty được mua lại bởi 1 tổ chức Ả Rập có nhà nước chống lưng Savvy Gaming Group vào tháng 01/2022 với tổng số tiền là 1.5 tỉ đô.

Vòng loại đầu tiên của Bắc Mỹ được đánh dấu với những cái tên nhỏ, chỉ có 36 đội đăng kí tham dự giải đấu. 8 đội sẽ được đi tiếp từ vòng loại mở đến vòng bảng kín, nơi họ sẽ đối đầu với những ông lớn như Complexity, MIBR và Evil Geniuses.

Top