PATCH 13.18 CỦA LOL SẼ THAY ĐỔI META TẠI CKTG 2023

League of Legends \

Cách đây 10 tháng trước

Chung kết Thế giới 2023 đang đến rất gần. Riot Games đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng để chuẩn bị cho event lớn nhất năm nay với patch 13.18.


>> RIOT CHO RA MẮT DÒNG SKIN HOÀN TOÀN MỚI: STREET DEMON

>> GEN.G CÂN BẰNG KỶ LỤC CỦA T1 VỚI CHIẾC CUP VÔ ĐỊCH LCK


Senna wearing white jacket and black pants and looking at the camera

Vào ngày 7 tháng 9, Trưởng phòng thiết kế Matt “Phroxzon” Leung-Harrison đã chia sẻ danh sách những thay đổi xuất hiện trong trò chơi ở bản cập nhật tới. Irelia, Gwen ở vị trí đi rừng, Kennen, Senna, Thresh cùng với trang bị cho AD carry bị lãng quên: Stormrazor sẽ được tăng sức mạnh, hứa hẹn sẽ mang lại một kỳ Chung kết Thế giới đáng xem.

Irelia, the Blade Dancer - League of Legends

Irelia, một trong vị tướng khó cân bằng bậc nhất trò chơi khi có đủ cả sát thương, chống chịu và độ cơ động sẽ được giảm thời gian hồi chiêu cuối. Bên cạnh đó, Gwen giờ đây được tăng khả năng dọn quái rừng khiến cô nàng hoàn toàn có thể đối đầu với những quân bài phổ biến hơn như Lillia, Hecarim và Udyr. Phroxzon chia sẻ:

“Gwen là một vị tướng khá thú vị ở vị trí Đi Rừng và giúp làm phong phú hơn bể tướng.”

Kennen, the Heart of the Tempest - League of Legends

Chúng ta không thể có kỳ CKTG trọn vẹn nếu thiếu Kennen đúng không nào? Chiêu (E) Lightning Rush sẽ được giảm nội năng tiêu thụ cùng với thời gian hồi Ultimate được giảm giúp vị tướng này có thể nghiền nát kẻ địch.

Tuy nhiên người hưởng lợi nhất trong bản cập nhật này phải là Senna ở vị trí ADC khi build chí mạng. Trong các bản cập nhật gần đây, Senna chỉ phù hợp với vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên, sau khi nhận được buff về sát thương chí mạng có thể lên đến 100% cùng với việc Last Embrace có thể kích nội tại, Senna hoàn toàn có khả năng sẽ trở thành một vị tướng ADC mạnh mẽ tại CKTG.

Senna, the Redeemer - League of Legends

Cuối cùng, Thresh, một gương mặt quen thuộc ở vị trí support được tăng một chút chống chịu sau khi sử dụng lồng đèn của mình. Gã cai ngục được tăng sức mạnh ở giai đoạn late game khi lượng giáp từ lồng đèn sẽ scale theo lượng linh hồn thu thập được.

Nhìn chung, những thay đổi này có thể tạo ra một trong những meta kì lạ nhất trong trò chơi.

Top