GEN.G CÂN BẰNG KỶ LỤC CỦA T1 VỚI CHIẾC CUP VÔ ĐỊCH LCK

League of Legends \

Cách đây 9 tháng trước

Đây là lần thứ 4 liên tiếp T1 và Gen.G đụng độ nhau ở các trận Chung kết giải đấu quốc nội trong 2 năm trở lại đây. Ở 3 lần trước đó, T1 giành được chiến thắng tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2022 và cũng kể từ đó đến nay, Faker và đồng đội vẫn chưa thể “đòi” lại cup từ Chovy và đồng đội.

>> SBTC ESPORTS CHÍNH THỨC BỊ GẠCH TÊN KHỎI LÀNG ESPORTS LMHT

>> CAITLYN ĐƯỢC TĂNG SỨC MẠNH TRONG BẢN CẬP NHẬT MỚI

Image

Nếu như Gen.G có một mùa xuân và mùa hè 2023 khá hoàn hảo với việc các tuyển thủ đều giữ được phong độ ổn định thì T1 lại có một mùa giải không mấy thuận lợi. Faker và đồng đội gặp nhiều khó khăn tại mùa hè khi người chơi đường giữa chủ chốt phải tạm nghỉ do chấn thương. Phong độ của các tuyển thủ T1 và BHL cũng không được ổn định. Tuy vậy họ vẫn vượt qua các loạt BO5 căng thẳng để tiến được đến Chung kết đụng độ với Gen.G.

Image

Để nói về trận Chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023 này, chúng ta chỉ có thể tóm gọn lại thành 2 chữ xuất sắc cho Gen.G. Ở cả 3 ván đấu, các đường của Gen.G đều làm rất tốt để có thể hướng đến một giai đoạn combat bùng nổ. Từ vị trí của Doran cho đến Chovy, Peanut hay bộ đôi đường dưới Peyz – Delight đều có cho mình những khoảnh khắc siêu sao để mang về thắng lợi. Gen.G thực sự đang sở hữu một đội hình xuất sắc và vô cùng nhiều tiềm năng.

Ngược lại ở phía T1, trong một ngày mà đường dưới Gen.G chơi quá tốt thì Gumayusi – Keria gần như không được chơi game. Các tài nguyên dù được dồn cho Gumayusi hay Faker đều không được tận dụng. Trong khi đó, dù thi đấu khá tròn vai nhưng Zeus và Oner lại không có những khoảnh khắc siêu sao để tạo nên đột biến.

Từ ván đấu đầu tiên, Gen.G đã thi đấu rất xuất sắc với những pha di chuyển gank, băng trụ của Peanut cùng Chovy để khai thác toàn bộ yếu điểm của T1. Trong khi đó, Zeri của Peyz cũng thực sự khác biệt khi xử lý giao tranh và xả sát thương rất tốt. T1 đơn giản là không thể chống lại được sức mạnh của Gen.G.

Tiến đến ván đấu thứ 2, Gen.G tiếp tục với chiến thuật “nhất xạ tứ nô” để nuôi Peyz cực kỳ xanh. Gumayusi không có bất cứ khoảng trống nào để có thể tỏa sáng. Chovy và đồng đội chỉ đon giản lăn cầu tuyết, lấy về ván đấu bản lề.

Ở ván đấu cuối cùng, T1 tất tay với Draven, Taliyah và Gnar, còn Peyz tự tin với vị tướng Nilah mà bản thân vừa “điên cuồng” spam trong rank ngày hôm qua. Ván đấu thứ 3 này, Gen.G có một giai đoạn giữa game mắc khá nhiều sai lầm khi để cho Gumayusi được xả sát thương cũng như Faker được chơi game.

T1 thậm chí nắm thế chủ động với con Draven 3 đồ nhưng thành bại tại Guma. Peanut và đồng đội rất biết cách khai thác vào các vị trí của T1 để giao tranh thắng lợi ở giai đoạn cuối game. Phút 36, Gen.G tràn lên tấn công và khóa chặt tất các các carry của T1 khiến đội hình của họ tan vỡ. GEN chính thức bảo vệ thành công ngôi vương LCK.

Liên tiếp để thua ở các trận Chung kết, có lẽ T1 cần nghiêm túc nhìn nhận lại các vấn đề tồn đọng của chính mình. Họ có những tuyển thủ có kỹ năng tốt, cũng có những tuyển thủ giàu kinh nghiệm nhưng dường như T1 thiếu đi những khoảnh khắc siêu sao cùng một tâm lý vững vàng trong các trận đấu quan trọng. T1 cần thay đổi nếu như muốn ‘thoát kiếp về nhì’.

Còn với Gen.G họ có thể không quá bùng nổ ở vòng bảng hay giai đoạn vòng loại nhưng họ luôn biết cách tỏa sáng trong các trận đấu quan trọng. Từ cái tên được cho là yếu điểm – Doran cho đến tuyển thủ trẻ tuổi tài năng – Peyz đều làm từ tốt cho đến rất tốt nhiệm vụ của mình. Dù vẫn còn những sai sót trong quá trình thi đấu nhưng chắc chắn ngôi vương này hoàn toàn xứng đáng với màn trình diễn của tập thể này.

Image

Mùa giải này, Gen.G cần chuẩn bị tốt hơn nữa để làm tốt hơn trên trường quốc tế. Cái mác “khôn nhà dại chợ” của Gen.G đã đến lúc được loại bỏ!

Top