SENTINELS TẠM BIỆT HLV TRƯỞNG SYYKO VÀI GIỜ SAU KHI ĐỂ THUA TẠI VCT MỸ

VALORANT \

Cách đây 1 năm trước

Sentinels mới đây dừng hợp đồng với Donald “Syyko” Muir , hlv Valorant trưởng của họ, vài giờ sau khi để thua trước Leviatán tại giải VCT Mỹ khi vấn đề của đội ngày 1 nhiều lên.

Syyko in VCT champions 2022Ảnh: Riot Games


Sentinels đã không có 1 vị trí tốt kể từ khi bắt đầu giai đoạn hợp tác với Riot. Cả đội được biết đến như đội tuyển mạnh nhất Mỹ, đã có những kết quả tồi tệ chưa từng có, để thua trận đầu tiên tại VCT LOCK//IN trước Fnatic và có trận thua thảm nhất giải VCT Mỹ cho đến hiện tại, với tỉ số 1-2 trong mùa giải thường.

Và khi cả đội đã trải qua rất nhiều vấn đề nội bộ, khi thành viên thứ 6, Hunter “SicK” Mims bị bắt và phải thay bằng Jimmy “Marved” Nguyen. Cùng với đó Duelist giỏi nhất của họ Tyson “TenZ” Ngo đang bị chấn thương cổ tay.

Và bây giờ, chỉ vài giờ sau trận thua gần đây nhất của mùa giải thường trước đại diện LATAM Leviatán, họ đã công bố rằng họ dừng hợp đồng với Syyko, huấn luyện viên trưởng của họ.


Trong tweet thông báo mới nhất của CEO Sentinels Rob Moore, anh viết, “chúng tôi đã đi đến quyết định khó khăn rằng dừng cuộc hành trình với Don “Syyko” Miur. Adam “Kaplan” Kaplan sẽ trở thành hlv trưởng ngay lập tức.”

Tin tức đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ fan hâm mộ, đặt ra câu hỏi tại sao họ lại bất ngờ thay Syyko.

Nhưng cựu hlv của Sentinels Shane “Rawkus” Flaherty cho rằng Kaplan là hlv tốt có thể dẫn dắt đội tuyển này. “Kaplan là người có bộ não tốt cho trận đấu, mọi người đang có lợi thế đấy,” anh viết.

Với cựu phân tích viên của Sentinels, giờ đây là trợ lý hlv của G2, Dani “Dani” Hashweh cũng đưa ra cảm nghĩ giống hệt về việc Kaplan lên chức.

Syyko đã có 1 hành trình dài với Valorant. Trong năm 2022, anh làm hlv trưởng của XSET khi anh dần dần đưa đội tuyển hạng dưới này có thành tích tuyệt vời tại cả Masters Copenhagen và Champions 2022.

Trong buổi phỏng vấn với bình luận viên Wyatt River, Syykko cho biết anh là người đã tiếp cận Sentinels để xây dựng đội hình super team mà chúng ta biết đến bây giờ, và anh có vẻ không còn là 1 phần của đội tuyển trong mơ mà anh đã 1 tay hỗ trợ gây dựng lên.

Syyko xác nhận rời Sentinels, nhận lời hợp tác mới nếu có thể

1 ngày sau khi Rob Moore công khai rằng họ dừng hợp đồng với huấn luyện viên trưởng, Syyko xác nhận rằng anh đã rời khỏi đội và lên sàn chuyển nhượng với tư cách là huấn luyện viên trong 1 bài Tweet.


Anh cảm ơn những người đồng đội cũ khi đã dành thời gian với anh tại Sentinels, và với XSET. Và cũng đảm bảo với fan của Sentinels rằng đội sẽ sống tốt dưới tay Kaplan với tư cách huấn luyện viên trưởng, và trợ lý hlv Drew “DrewSpark” Spark-Whitworth.

“Tôi rất buồn khi không được chứng kiến dự án này đâm hoa kết trái, nhưng tôi tin rằng tôi đã tạo nên 1 nền móng chắc chắn để đội có thể tiếp tục phát triển và cải thiện nhiều hơn nữa,” anh viết.

Dù đã qua hơn 24 tiếng kể từ lúc thông báo được đưa ra, bên phía Sentinels vẫn chưa đưa ra được bất kì lí do chính thức vì sao họ bỏ Syyko.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top