SPIRIT ĐÁNH BẠI NAVI ĐỂ LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH BLAST SPRING FINAL

Counter-Strike \

Cách đây 3 tuần trước

Spirit đã giành chức vô địch tại BLAST Premier Spring Final ở London vào Chủ nhật với chiến thắng 3-1 trước Natus Vincere.


>> THE MONGOLZ LÀ NHÀ VÔ ĐỊCH GIẢI ĐẤU YALLA COMPASS 2024

>> SKIN CÓ GIÁ BÁN CAO NHẤT TRONG LỊCH SỬ CS2


Thi đấu trước khán giả tại Wembley Arena, Spirit luôn giữ bình tĩnh và có màn trình diễn ấn tượng trong cả trận đấu, ngăn chặn những nỗ lực comeback từ NAVI ở Ancient và Dust 2 và sau đó chốt hạ tại Nuke, NAVI chỉ thắng duy nhất 1 map, đó là Mirage.

“Chúng tôi đã vượt trội hơn đối thủ của mình ngày hôm nay”, Boris “magixx” Vorobiev chia sẻ sau trận đấu, nói thêm rằng anh không bị làm phiền bởi việc người hâm mộ liên tục la ó đội của mình. “Mọi đám đông tôi phải đối mặt đều chống lại tôi. Tôi đã quen với nó. Đó không phải là vấn đề”.

Với chiến thắng này, Spirit kết thúc mùa giải như cách họ bắt đầu với một chiếc cúp sau trận chung kết BO5. Lần này, đó là một nỗ lực tập thể, mặc dù Danil “donk” Kryshkovets vẫn là tuyển thủ xuất sắc nhất trong đội, mang về cho anh giải thưởng MVP thứ tư trong sự nghiệp ở tuổi 17.

Sau trận đấu, Aleksi “Aleksib” Virolainen thất vọng, người đã để thua trận chung kết thứ sáu liên tiếp thừa nhận rằng Spirit là “đội tốt hơn” nhưng vẫn có cái nhìn tích cực về thành quả của đội mình.

“Ở đây, chúng tôi đã cho thấy rằng chúng tôi có khả năng nâng cúp một lần nữa”, anh nói. “Mặc dù chúng tôi thua trận chung kết, chúng tôi vẫn thắng 1 map, và họ chỉ đơn giản là đội tốt hơn. Chúng tôi không phải là đội tuyển số 1, nhưng chúng tôi là một trong những đội mạnh nhất. Và đó là một dấu hiệu thực sự tốt”.

BO5 quyết định ngôi vô địch lần này khởi động với map pick Ancient của Spirit, nơi đội tuyển đến từ Nga liên tục tìm thấy những khoảng trống trong hàng thủ của NAVI trong hiệp 1 để dẫn trước 10-2.

Aleksib giữ hi vọng comeback cho NAVI trong trận đấu với một pha clutch 1v2 ở round pistol thứ 2, trước sự vui mừng của đám đông tại Wembley Arena, điều này đã mang lại cho đội tuyển quốc tế này 1 sự ủng hộ vững chắc trong suốt trận đấu. Đó là sự khởi đầu của một giai đoạn áp đảo từ NAVI, vượt lên dẫn trước ở hiệp 2 7-1, nhưng comeback sẽ không thành hiện thực khi Spirit kết thúc map 1 với tỷ số 13-9.

Spirit theo đà chuyển qua Dust 2, vươn lên dẫn trước 5-0 bên phía CT. Aleksib sau đó đã có một pha ace ngoạn mục, đem đến 1 luồng sinh khí mới cho NAVI.

Với sự chỉ đạo của đội trưởng đến từ Phần Lan (KD 18-9 và ADR 130), đám đông đã vui mừng khi kết thúc hiệp 1, 2 đội chỉ cách nhau hai điểm, và họ có thể cân bằng tỷ số nếu họ không thua round cuối cùng trước một pha buy nghèo nàn từ Spirit.

Spirit đã gia tăng vị trí dẫn đầu của họ sau khi đổi bên, với NAVI đáp trả trong round đầu tiên của họ với pha 3k của Justinas “jL” Lekavicius bên trong B. Các nhà vô địch Major đã kéo lại được trận đấu của họ và tỷ số về hoà 9-9, nhưng cũng giống như Ancient, trận đấu đã tuột khỏi tay họ ngay lập tức khi Spirit thắng 4 round liên tiếp để nắm chắc phần thắng ở trận 2 và 1 bước gần hơn với chiếc cúp.

NAVI thay đổi hoàn toàn ở Mirage và dẫn trước 10-2 ở phía CT.

Sau khi chuyển qua CT, Spirit đã có thêm được vài round, nhưng đến khi họ có đà, khoảng cách là quá lớn để có thể rút ngắn, và Natus Vincere nhanh chóng giành cho họ map thứ 3 của trận đấu để chuyển qua map 4.

Những round đầu tiên của Nuke khá suýt soát, khi không có đội nào có thể chứng tỏ được bản thân có khả năng. Spirit ngay sau đó tập trung hơn và giành được 6 round trước khi NAVI chiến thắng 2 round cuối của hiệp 1 để níu giữ trận đấu.

donk kéo dài tỉ số dẫn trước của Spirit với pha 4k trong round pistol, và họ nhanh chóng đưa tỉ số lên 2 con số. Cố níu kéo, NAVI tìm cách đáp trả, nhưng chỉ có thể kiếm thêm được 1 round khi Myroslav “zont1x” Plakhotia liên tục phá vỡ hàng thủ với 2 mạng entry để đưa cả đội chạm đích.

Image

Top