THÔNG TIN VỀ VALORANT 2023 NGOÀI MÙA GIẢI: FREE AGENT, THAY ĐỔI ĐỘI HÌNH VÀ NHỮNG TIN ĐỒN CỦA MÙA GIẢI 2024

VALORANT \

Cách đây 11 tháng trước

Tất cả mọi thứ sẽ thay đổi thêm 1 lần nữa.

Yay and vanity posing together on stage during their time together on the Cloud9 VALORANT roster.

Ảnh: Riot Games


Mùa giải hợp tác đầu tiên của Valorant sắp kết thúc, và với cả 3 giải Last Chance Qualifier đã kết thúc tại 3 khu vực chính, đa số các tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia thi đấu tại VCT hoặc Challengers đều đã hoàn thành mùa giải năm nay. Chỉ còn 16 đội thi đấu tại giải đấu cuối cùng khi giải Champions 2023 sẽ được khởi tranh vào tháng 8 này để xác định nhà vô địch thế giới thứ 3 của Valorant. Nhưng phần lớn các đội nằm trong 2 tier cao nhất đã bắt đầu tính đến mùa giải năm sau.

Trong bài viết này sẽ bao gồm thông tin và danh sách những thay đổi đã được xác nhận, những báo cáo và những tin đồn về các đội tuyển trong thời gian ngoài mùa giải 2023, đến đầu mùa giải 2024.

 

Tin chính thức sau VCT 2023

 

M80 Esports

 

M80 Esports đã cho phép tuyển thủ của họ tham gia danh sách chuyển nhượng vào ngày 25-7. Các tuyển thủ giờ đây đã được phép tìm kiếm cơ hội mới tại tier 1 trong thời gian ngoài mùa giải nhưng có thể quay lại thi đấu cho M80 ở giải Challengers 2024 nếu họ muốn. Bộ 3 NiSMO, Zander, và koalanoob đều đã công bố việc lên sàn chuyển nhượng.

 

M80 chỉ mới chạm đến giải VCT Americas qua giải Ascension, thất bại tại trận chung kết Americas Ascension đối đầu với The Guard. Đội tuyển bao gồm những cựu thành viên từ Ghost Gaming, Version1, và NRG từng được biết đến như đội tuyển Challengers đứng đầu khu vực Bắc Mỹ trong cả mùa giải.

 

FaZe Clan

 

FaZe Clan đã dừng hợp đồng với cả đội tuyển Valorant của họ vào ngày 24-7. Andrej “babybay” Francisty, Kevin “poised” Ngo, Phat “supamen” Le, Anthony “mummAy” DiPaulo, và Tanner “TiGG” Spanu đã đều trở thành free agent không bị hạn chế.

 

FaZe sẽ có thể rời Valorant hoàn toàn. Tổ chức đã tham gia thi đấu tại VCT NA 2021 và 2022 nhưng để lỡ mất cơ hội hợp tác. Vào 2023, họ trở thành đội tuyển tầm trung tại mùa giải của Challengers NA.

 

TSM

 

TSM nói lời tạm biệt với đội tuyển Valorant của họ vào ngày 8-7. Corey “corey” Nigra, Eric “Kanpeki” Xu, Anthony “gMd” Guimond, Nicholas “NaturE” Garrison, và Johann “seven” Hernandez đều trở thành free agent.

 

Đội hình này của TSM đã đứng thứ 4 tại split đầu của giải Challengers NA, nhưng tụt xuống vị trí thứ 8 ở split thứ 2 trước khi để thua 2 trận liên tiếp trước Moist Moguls và FaZe Clan và họ bị loại khỏi vòng playoff, kết thúc mùa giải sớm. TSM dưới danh nghĩa là tổ chức dự tính sẽ “quay trở lại” Valorant trước thềm mùa giải tiếp theo.

 

G2 Esports

 

G2 quyết định giải tán cả đội hình Valorant của họ vào ngày 7-7, trừ Shahzeb “ShahZaM” Khan, người sẽ ở lại tổ chức với tư cách content creator. Michael “dapr” Gulino, Erik “penny” Penny, Maxim “wippie” Shepelev, và Francis “OXY” Hoang đã lên sàn chuyển nhượng.

 

Đội hình của G2 tham gia mùa giải này với sự hi vọng cao và tràn đầy năng lượng đến nửa mùa giải Challengers NA. Nhưng cả đội đã thất bại ở nửa mùa giải sau, để thua 7 trận liên tiếp và dừng cuộc chơi sớm trong năm nay.

 

Shopify Rebellion

 

Shopify Rebellion dừng hợp đồng với Anthony “vanity” Malaspina và Brandon “bdog” Michael Sanders vào ngày 18-6, đưa 2 người bọn họ lên sàn chuyển nhượng. Đội vẫn còn Adam “mada” Pampuch, Kaleb “moose” Jayne, và Victor “v1c” Truong trong đội hình chính hiện tại.

 

Đến cuối năm 2022, Shopify đã mua lại đội hình của Luminosity và bước vào mùa giải 2023 với đội hình đấy. Giữa 2 split của giải Challenger, Shopify đã đưa vanity về làm IGL của đội sau khi anh rời khỏi Cloud9. Cả đội đã cải thiện hơn sau khi đứng bét bảng của split đầu tiên nhưng vẫn bị loại sớm ở vòng playoff.

 

Disguised

Vào ngày 9-6, Disguised đã dừng hợp đồng hoàn toàn với đội tuyển và nhân viên tham dự NA Challengers của họ. Jaccob “yay” Whiteaker, Joseph “clear” Allen, Amgalan “Genghsta” Nemekhbayar, Michael “nerve” Yerrow, Drake “Exalt” Branly, và Joshua “steel” Nissan đều trở thành free agent.

 

Disguised Toast đã thành lập đội tuyển Valorant vào đầu năm 2023, và cả đội đã thành công vượt qua vòng loại của Challengers NA League. Giữa 2 split, Disguised đã có màn giao dịch khủng bố qua việc kí kết với yay, nhưng cả đội vẫn chưa có chiến thắng nào sau đó và sớm thất bại vào cuối mùa giải. Trong khi Toast hiện đang thành lập đội tuyển cho giải Game Changers dưới tên Disguised, vẫn chưa rõ liệu anh sẽ mang đến 1 đội tuyển mới đến giải Challengers NA 2024.

 

MAD Lions

 

MAD Lions mới dừng hợp đồng với toàn bộ đội hình Valorant vào ngày 8-6. Adam “Ange” Millian, Justin “Trick” Sears, Hasan “BlackHeart” Hammad, Marshall “N4RRATE” Massey, Joseph “Bjor” Bjorklund, và William “Will” Cheng đều đã trở thành free agent.

 

MAD Lions kí hợp đồng mua lại đội hình Dark Ratio sau khi họ thành công vượt qua vòng loại, nhưng họ không hề có được bất kì thành công nào ở mùa giải Challengers NA của họ. Cả đội chỉ giành chiến thắng tại 3 trận đấu trong cả năm và cuối cùng cũng phải dừng bước, và 1 vài tuyển thủ trong đội cũng vướng vào scandal trên Twitter ở giữa mùa giải.

 

Tin đồn và báo cáo về kì chuyển nhượng sau mùa giải VCT 2023

 

DetonatioN FocusMe

 

DetonatioN FocusMe sẽ tổ chức bắn thử với đội cho mùa giải 2024 sau khi để thua 11 trận đấu mà họ thi đấu trong suốt mùa giải VCT 2023. Có thể rằng tổ chức Nhật Bản này sẽ thay đổi phần lớn thành viên trong đội hình, nếu không phải là tất cả mọi người.

 

LOUD

 

Có khả năng LOUD sẽ tuột mất ngôi sao aspas sau giải Valorant Champions 2023, theo tay trong của mảng esports Rod “Slasher” Breslau. Đội tuyển được cho là đang trải qua những vấn đề nội bộ vì tất cả mọi người đều có vấn đề với aspas ở ngoài thời gian trong game. LOUD đã có thành tích khá bết bát tại giải VCT Masters Tokyo trong tháng 6 vì điều này và nó có thể lặp lại tại giải Champions.

 

Slasher cũng bổ sung thêm rằng aspas có đề xuất mong muốn tăng lương cùng với tái kí hợp đồng mới, nhưng theo báo cáo thì LOUD đã từ chối.

 

Sentinels

 

Theo Slasher, có “90 đến 95 phần trăm khả năng” rằng TenZ sẽ rời đội hình chính của Sentinels thông qua quyết định của đội tuyển có mong muốn bước tiếp mà không có ngôi sao trẻ này hoặc quyết định của TenZ muốn chuyển qua làm content creator toàn thời gian hoặc chuyển qua đội tuyển mới. Slasher cũng xác nhận rằng Sentinel đang quan tâm đến việc kí hợp đồng với aspas nếu anh có thể được chuyển nhượng.

 

Tất cả các free agent sau mùa giải VCT 2023 (Bao gồm agent hay chơi chính, tình trạng hợp đồng, và đội tuyển gần đây nhất)

 

Tên tuyển thủ Agent chính hay sử dụng Tình trạng hợp đồng Đội tuyển cũ
yay Jett, Chamber Không hạn chế Disguised
steel Killjoy, Viper Không hạn chế Disguised
clear Killjoy, Raze Không hạn chế Disguised
Genghsta Sova, Killjoy Không hạn chế Disguised
nerve Omen, Brimstone Không hạn chế Disguised
Exalt Skye, KAY/O, Reyna Không hạn chế Disguised
babybay Jett Không hạn chế FaZe
poised Killjoy, Viper Không hạn chế FaZe
supamen Astra, Omen Không hạn chế FaZe
mummAy Breach, Raze, Viper Không hạn chế FaZe
TiGG Skye, Sova Không hạn chế FaZe
dapr Killjoy, Viper Không hạn chế G2
penny KAY/O, Fade Không hạn chế G2
wippie Viper, Omen, Astra Không hạn chế G2
OXY Jett, Raze Không hạn chế G2
NiSMO KAY/O, Raze, Breach Không hạn chế M80
koalanoob Jett, Omen Không hạn chế M80
Zander Omen, Brimstone, Viper Không hạn chế M80
johnqt Killjoy Không hạn chế M80
Ange Omen, Brimstone, Viper Không hạn chế MAD Lions
Trick Skye, KAY/O Không hạn chế MAD Lions
BlackHeart Breach, Sova, Skye Không hạn chế MAD Lions
N4RRATE Jett, Raze Không hạn chế MAD Lions
Bjor Killjoy, Brimstone Không hạn chế MAD Lions
Will Jett, Raze Không hạn chế MAD Lions
Flyuh Viper, initiators Không hạn chế Moist Moguls
vanity Skye, Sova, Fade Không hạn chế Shopify Rebellion
bdog Jett, Chamber Không hạn chế Shopify Rebellion
zeek Sova, Raze Không hạn chế Team Heretics
Corey Sova, Raze Không hạn chế TSM
Kanpeki Skye, Breach Không hạn chế TSM
gMd Astra, Sova, Omen Không hạn chế TSM
NaturE Viper Không hạn chế TSM
seven Killjoy, Jett Không hạn chế TSM

 

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín

Top