TỔNG THỐNG PHÁP THÔNG BÁO VỀ GIẢI BLAST PARIS MAJOR 2023

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chính thức thông báo giải BLAST Paris Major 2023. Tin tức được xác nhận ngay sau đó bởi BLAST trên Twitter. Đây sẽ là giải Major đầu tiên được tổ chức tại Paris, khi thành phố từng là nơi tổ chức giải World Championship của Liên Minh Huyền Thoại và Major của Dota 2. Đây cũng sẽ là giải Major đầu tiên được tổ chức bởi BLAST.

French president reveals details on the 1st 2023 CSGO major

Tổng thống Pháp chính thức thông báo giải BLAST Paris Major 2023. Ảnh: Sưu tầm


Pháp đã từng là 1 thành trì vững chãi của CS:GO, khi cả nước đã có rất nhiều đội tuyển đứng đầu thế giới trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2017 với những đội như Team LDLC, Team EnVyUs, và Titan. Dù họ đã bị thụt lùi trong vài năm gần đây nhưng vẫn có cho mình được những tuyển thủ và ngôi sao lớn ở các đội quốc tế như Mathieu “ZywOo” Herbaut.

Để 1 người đứng đầu 1 nước công bố giải Major của CS:GO có vẻ khá là kì lạ, nhưng Macron đã cố gắng để có thể hoà nhập cùng với những người hâm mộ esport ở Pháp. Ông đã mặc 1 chiếc hoodie của Team Vitality được dựa trên cờ Pháp vào tháng 4 trong lần tranh cử 2022 vừa rồi. Trước khi phần bầu chọn được mở ra, Macron đã cho biết ông mong muốn giúp nước Pháp có thể tổ chức tất cả các giải Major của các bộ môn esports.

BLAST Paris Major 2023 sẽ theo sau IEM Rio Major


Trong khi sự xuất hiện của BLAST Paris Major là 1 sự kiện lớn của CS:GO, đây sẽ không phải là giải Major tiếp theo. Giải tiếp theo sẽ là IEM Rio Major, sẽ được tổ chức tại Rio De Janeiro, Brazil. Sự kiện sẽ tái hiện lại những khoảnh khắc đã bị huỷ tại ESL Rio Major 2020.

IEM Rio Major 2022 - ESL Pro Tour

Tổng thống Pháp chính thức thông báo giải BLAST Paris Major 2023. Ảnh: ESL


Trong lúc này khi bài viết được đăng, vẫn chưa có bất kì đội tuyển nào có được chắc chắn 1 vị trí tại IEM Rio Major. Tất cả những đội tham dự sẽ được lựa chọn nhờ chuỗi giải RMR vào tháng 10 này. Đến lúc đó việc biết được những ai sẽ đến Paris để thi đấu vẫn là bất khả thi.

Địa điểm tổ chức giải Paris Major vẫn là 1 ẩn số, nhưng vẫn có 1 số khả năng có thể xảy ra. Nhà thi đấu AccorHotels Arena từng tổ chức chung kết của Worlds 2019 trong khi đó Disneyland Paris tổ chức giải MDL Disneyland Paris Major của Dota 2. Hãy đón chờ thêm thông tin về giải BLAST Paris Major sau khi giải IEM Rio Major bế mạc vào ngày 13/11.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt ở đâu?

Top