USEA CÔNG BỐ GIẢI ĐẤU 350.000 USD TẠI MỸ

Counter-Strike \

Cách đây 2 tuần trước

Mùa giải đầu tiên của giải đấu do USEA tổ chức, sẽ có sự xuất hiện của 8 đội ở trận chung kết LAN, được tiếp sức bởi sự hoài niệm và lá cờ tung bay.


>> BLAST NHẮM ĐẾN MỸ ĐỂ TỔ CHỨC GIẢI MAJOR HÈ 2025

>> MOUZ HỦY DIỆT VITALITY ĐỂ LÊN NGÔI TẠI ESL PRO LEAGUE S19


Vào 20-5, 1 tổ chức mới, United States Esports Affiliation (USEA), công bố giải đấu online trị giá 350.000 đô với 8 đội sẽ xuất hiện tại giải LAN.

Giải đấu là đứa con tinh thần của CEO Ben Williamson và Phó chủ tịch của mảng Marketing Michael Peebles, người được Dust2.us phỏng vấn để chia sẻ tầm nhìn của dự án.

Đây sẽ là mùa giải online kéo dài 8 tuần thi đấu ở 8 map khác nhau, 1 map mỗi tuần mà không có veto, với map nằm trong Active Duty và Overpass.

Giải đấu sẽ chỉ dành cho cư dân của Mỹ, hoặc ít nhất thi đấu trong lãnh thổ của Mỹ, có thể khiến các đội có thành viên đến từ Canada vào thế khó. Các đội khác như M80 có line up quốc tế nhưng sống ở Mỹ vẫn có thể tham dự.

Mùa giải đầu của vòng loại mở sẽ là cách để quảng bá sản phẩm, và USEA hi vọng sẽ duy trì nó đến quý 3 và 4 của năm. Sau đó, 4 vòng giải sẽ được thiết lập: Open, Main, Invite, và Chuyên nghiệp.

USEA hiện tại đã trao đổi với các ban tổ chức giải đấu có thể quản lý và có kinh nghiệm trong việc tổ chức giải đấu LAN tầm cỡ như hiện tại, với hi vọng sẽ có thể mở đơn đăng kí vào cuối mùa hè.

“Trên giấy tờ, chúng tôi đã đồng ý chi trả bằng 1 phần quỹ cá nhân của tôi để tài trợ cho dự án lớn này vì tôi phải nhớ rằng mùa 1 không chỉ là 1 giải đấu ăn tiền,” Williamson chia sẻ với Dust2.us.

“Đây là ngân sách bên marketing của chúng tôi. Mùa 1 sẽ dành cho marketing; cho phép mọi người có thể tham gia và thi đấu, và để tất cả vào cùng 1 khuôn cho sự kiện cuối cùng.”

Trong tương lai, thể thức vẫn sẽ giữ nguyên cho vòng Mở, trong khi các vòng khác sẽ được thay thế bằng thể thức thi đấu được áp dụng tại các giải đấu chuyên nghiệp.

Top