VALVE RA MẮT HỆ THỐNG RANKING MỚI CHO CÁC GIẢI MAJOR

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

Với mục tiêu sắp xếp hợp lý vòng loại dành cho CS:GO Major, Valve đã chính thức đưa ra 1 hệ thống xếp hạng theo khu vực Regional Standings để theo dõi kết quả của các sự kiện từ đó sẽ có những đội sẽ được mời thẳng đến “các vòng loại sau đó” của các sự kiện trong tương lai.

Valve đã chính thức công bố thứ hạng tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á, sử dụng 1 mô hình dựa theo số tiền thưởng mà mỗi đội đã nhận được, sức mạng của đối thủ của họ, và những kết quả giữa họ và các đội khác. Rating khả năng của đối thủ sẽ dựa vào win rate được dự đoán với win rate thật rất nhiều.

Theo như thứ hạng chính thức vào ngày 21/12, Liquid đang dẫn đầu tại Mỹ, Heroic đang đứng đầu Châu Âu, và Lynn Vision của Trung Quốc đang là đội mạnh nhất Châu Á. Quán quân Major gần đây nhất, Outsider, chỉ đứng thứ 3 tại Châu Âu sau Heroic và G2.

Bảng xếp hạng khu vực này sẽ được sử dụng chính thức lần đầu tiên để xác nhận những đội sẽ được mời đến vòng loại trực tiếp cho các sự kiện Regional Major Ranking (RMR), các giải đấu sẽ lựa ra những đội được đi tiếp tới Major và vòng mà họ sẽ bắt đầu. Thử nghiệm đầu tiên sẽ dùng cho giải BLAST Paris Major vào tháng 5/2023.

Những đội đứng đầu mỗi bảng xếp hạng của khu vực sẽ được mời đến vòng loại trực tiếp, với những thứ hạng sẽ được liên tục cập nhật đến trước khi bắt đầu vòng loại mở. Tất cả các đội không được mời đến vòng loại trực tiếp sẽ thi đấu qua các vòng loại mở. Ở các kì Major gần đây, các sự kiện RMR được dành cho các đội từng tham gia các giải Major trước và những đội vượt qua vòng loại mở.

Bảng xếp hạng của các khu vực: https://github.com/ValveSoftware/csgo/tree/main/regional_standings

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt.

Top