VCS MÙA XUÂN 2023: DRAMA ‘TRANH SUẤT THI ĐẤU’ GIỮA FL VÀ GE

League of Legends \

Cách đây 1 năm trước

Tính đến thời điểm hiện tại, các giải đấu LMHT ngoại quốc đã trải qua ít nhất 2 tuần thi đấu chính thức. Trong khi đó, VCS lại là khu vực khởi động giải đấu quốc nội muộn nhất khi mới chỉ tung ra trailer khởi động.

Cập nhật VCS Mùa Hè 2022: Bảng xếp hạng, lịch thi đấu và kết quả mới nhất | ONE Esports Vietnam

Tuy trang fanpage chính thức của VCS mới chỉ tung ra trailer về việc khởi động mùa giải mới nhưng trên chuyên trang LoL Esports của Riot Games đã đăng tải thông tin về các đội có mặt tại VCS Mùa Xuân 2023. Bất ngờ hơn thảy khi người hâm mộ thấy sự xuất hiện của Team Flash (FL) và MGN Box Esports (MBE) trong danh sách tham dự. Điều này đã dấy lên nghi ngờ về việc FL và MBE thay thế vị trí của AS Esports (ASE) và Genius Esports (GE).

Được biết, thời gian qua không hề có thông tin về VCS B hay việc đánh tranh suất thăng hạng như mọi năm. Trong khi đó, ASE và GE lại là hai đội tuyển lần lượt ở top 7-8 mùa giải trước. Nếu không có gì thay đổi, 2 slot cuối vẫn thuộc về ASE và GE.

Bên cạnh đó, FL hay MBE sẽ phải trải qua vòng thăng hạng/VCS B lên nếu muốn có suất tại VCS. Hoặc Riot Games/BTC VCS cần phải có thông báo về việc mua – bán suất tham dự từ ASE hay GE. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, các bên đều chưa đưa ra bất cứ thông báo nào.

Việc MBE và FL xuất hiện tại VCS Mùa Xuân 2023 là điều vô cùng bất ngờ. Thậm chí, khi 2 đội tuyển này xuất hiện, người hâm mộ đã nghi ngờ rằng, do quá khứ bất hảo – nhiều lần bị “réo” tên do nợ lương, lừa dối tuyển thủ nên đã bị Riot Games tước quyền tham dự VCS A. Được biết, ASE từng dính tin đồn nợ lương, không tăng lương cho tuyển thủ khi được thăng hạng từ VCSB lên VCSA trong giai đoạn vòng bảng VCS Mùa Hè 2022.

Trong khi đó, GE lại dính phải lùm xùm liên quan đến cày thuê và đặc quyền thế slot tham dự Playoffs VCSB Mùa Hè 2022 thay cho DNS Gaming. Ngoài ra, đội tuyển này cũng dính nghi vấn “đi đêm” với trong tài, nợ lương, lừa lọc tuyển thủ…

Trước khi có thêm thông tin cũng như thông báo chính thức, quản lý của Team Flash bất ngờ lên tiếng “bóng gió” về việc FL có slot tham dự VCS như sau:

Drama LMHT

Ngay sau đó, quản lý của GE đã vào đáp trả những comment thẳng thắn về việc FL bỏ tiền ra mua slot và đăng dòng trạng thái bày tỏ việc không biết GE mất suất tham dự VCS A:

Hiện tại, các bên liên quan có thẩm quyền như Riot Games hay BTC VCS đều chưa đưa ra thông báo chính thức. Sự việc này đang được người hâm mộ LMHT Việt cực kỳ quan tâm, nhất là khi VCS Mù Xuân 2023 chuẩn bị khởi tranh.

Top