THAY ĐỔI THỂ THỨC THI ĐẤU CỦA LOL WORLD VÀ MSI

League of Legends \

Cách đây 1 năm trước

Riot đã hé lộ về kế hoạch thay đổi thể thức thi đấu của LOL trong các giải đấu lớn nhằm mang đến cho người hâm mộ những trận đấu đỉnh cao hơn.

Dot Esports' global League of Legends power rankings: Preseason 2022 - Dot  Esports

Cùng với việc bổ sung thể thức double elimination tại MSI, vòng bảng và vòng Play-in của Chung kết Thế giới cũng có rất nhiều cơ chế mới. Bên cạnh đó, các đội tuyển tại Châu Âu cũng có một cơ hội đặt biệt để giành tấm vé tham dự Chung kết Thế giới.
Dưới đây là tất cả những thay đổi ở các giải đấu trong năm 2023.

Các thay đổi tại Mid-Season Invitational

Trong năm nay, không có một đại diện diện nào từ các khu vực Châu Úc, Thổ Nhĩ Kỳ và CIS có vé tham dự trực tiếp vào giải đấu, thay vào đó, một đại diện từ LLA, CBLOL, LJL, PCS và VCS sẽ được tham dự. Bốn khu vực lớn (Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ) sẽ có hai đại diện tham dự MSI.

The full League of Legends MSI 2021 schedule for Southeast Asian fans | ONE  Esports

8 trên tổng số 13 đội tuyển tham dự sẽ bắt đầu tại vòng Play-in, trong khi năm đội tuyển còn lại bao gồm 4 đội tuyển vô địch tại các khu vực lớn cùng với đội tuyển hạt giống thứ hai tại khu vực Hàn Quốc sẽ được đi thẳng đến vòng loại.

Vòng loại của MSI sẽ được thi đấu theo thể thức double elimination, một thể thức thi đấu hoàn toàn mới và chưa từng xuất hiện trong các giải đấu chính thức của bộ môn Liên minh Huyền thoại.

Riot cho biết:

“MSI là cơ hội để người hâm mộ đánh giá sức mạnh và tiềm năng của các đội tuyển cũng như các khu vực tại giai đoạn giữa mùa giải. Với thể thức thi đấu mới này, chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội để mang đến những màn trình diễn thú vị hơn.”

Vòng play-in của Chung kết Thế giới

Vòng Play-in của Chung kết Thế giới cũng sẽ nhận được thay đổi lớn với sự xuất hiện của những nhánh đối đầu trực tiếp và sẽ chỉ có 2 đội tuyển được đi tiếp đến sự kiện chính. Thể thức thi đấu theo Bảng đã bị loại bỏ nhằm mang đến những trận đấu mãn nhãn hơn cho người hâm mộ.

Thay đổi cấu trúc vòng Bảng tại Chung kết Thế giới

Trong năm 2023, thể thức thi đấu của vòng Bảng sẽ được thay đổi hoàn toàn với thể thức Swiss hoàn toàn mới.

Thể thức Swiss đưa các đội tuyển đối đầu với nhau cho đến khi họ giành được 3 trận thắng hoặc 3 trận thua. Đội tuyển có được 3 trận thắng sẽ giành được tấm vé đi tiếp trong khi đội tuyển có 3 trận thua sẽ phải chia tay với Chung kết thế giới. Thể thức Swiss cũng đảm bảo việc các đội tuyển có điểm số giống nhau sẽ luôn luôn gặp nhau. Ví dụ, đội tuyển có tỷ số 1-0 sẽ không bao giờ gặp một đổi tuyển 0-1 tại vòng 2 của giải đấu.

8 đội đầu tiên có 3 trận thắng sẽ giành quyền đi tiếp tại Chung kết thế giới. Không có một thay đổi nào về vòng loại của giải đấu này khi 8 đội tuyển sẽ được chia làm hai nhánh để tìm người đi tiếp.

>> Mua linh kiện PC chính hãng giá tốt.

Top