VITALITY GIÀNH CHỨC VÔ ĐỊCH GAMER8, KẾT THÚC CS:GO ERA

Counter-Strike \

Cách đây 10 tháng trước

Siêu đội tuyển quốc tế này lại 1 lần nữa giành được chiến thắng tại 1 giải đấu lớn trước khi era của CS:GO đang dần đi đến hồi kết, đánh bại ENCE ở trận chung kết, Vitality ghi tên mình vào chiếc cup danh vọng.

>> ITALY CẬP BẾN CS2 CÙNG NHIỀU CẬP NHẬT MỚI TRONG BẢN TEST

>> FLUSHA RỜI KHỎI ĐẤU TRƯỜNG COUNTER-STRIKE CHUYÊN NGHIỆP

Image

Đây là 1 thành công nữa dành cho đội trưởng apEX và 1 huy hiệu MVP nữa dành cho ZywOo – và cũng chứng tỏ rằng việc lựa chọn flameZ vào đội hình là vô cùng đúng đắn ở thời điểm hợp lý.

“Nếu chúng tôi không phải là đội tuyển giỏi nhất thế giới, tôi không biết còn ai có thể nữa” – đây là điều mà IGL của Vitality apEX chia sẻ sau trận đấu, phản ánh cách mà đội của anh đã chạm được đến 4 trong 5 trận chung kết gần đây nhất, và giành chức vô địch tại 3 giải.

Khó để có thể tranh cãi với lời bình của anh, khi Vitality đã đánh bại MIBR, NAVI, và G2 trên đường tới đối đầu với ENCE ở trận đấu có trị giá 220,000 đô. Dù có khởi đầu chậm và để thua tại Anubis, họ đã lật ngược tình thế ở Mirage, có cuộc chạy đua căng thẳng dẫn trước 9-6 và giữ vững được phong độ sau 1 khoản thời gian dừng do lỗi kĩ thuật dài khiến cả 2 đội phải rời sân khấu trong khi ban tổ chức tìm cách giải quyết.

Nuke, map quyết định, không khác gì sân chơi của ZywOo, người mà 1 lần nữa giành được danh hiệu MVP và tiến sâu hơn vào cuộc đua tìm ra tuyển thủ số 1 của các giải cuối mùa. Kết cục, map cuối cùng không mấy sát sao và cũng đã cho người xem thấy được cục diện của cả trận đấu. ENCE đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn chưa đủ để thành công.

ENCE tiếp tục làm dậy sóng cộng đồng Counter-Strike, giành được sự tôn trọng đáng có với những hành trình dài ở các giải đấu, nhưng có vẻ như họ vẫn chưa thực sự vượt qua được những đội tuyển top đầu khi cần thiết nhất. Chiến thắng lớn của họ tại IEM Dallas nhờ vào việc đối đầu với MOUZ, nhưng trước đấy họ vẫn đánh bại được FaZe.

Image

Nhưng đội tuyển underdog quốc tế này vẫn chứng minh được rằng họ xứng đáng với vị trí top 5 trên bảng xếp hạng thế giới HLTV.

Chiến thắng này cũng có ảnh hưởng tốt lên các tin đồn về việc thay đổi đội hình Major của Vitality khi thay thế flameZ cho dupreeh, anh có cho mình rating 1.12 xuyên suốt 10 map thi đấu, giúp cả đội có nhiều lợi thế trong cả 3 giải đấu mà anh thi đấu cùng đội tuyển mới của anh.

Image

Trong khi vẫn chưa có xác nhận nào về thời gian ra mắt chính thức của CS2, nhiều người dự đoán rằng sự kiện Gamer8 này sẽ là giải đấu lớn cuối cùng thi đấu trên CS:GO. Đối với quán quân của Major cuối cùng, Vitality đang chuẩn bị khép lại chương cũ, và mở ra 1 chương mới của chính họ.

Top