BERYL KHẲNG ĐỊNH FAKER LÀ “CHÌA KHÓA” QUAN TRỌNG NHẤT CỦA T1

League of Legends \

Cách đây 11 tháng trước

Chiều 05/07, lần đầu tiên trong mùa giải 2023 này, T1 xuất trận mà không có “đầu tàu” Faker. Trận đụng độ cùng DRX trong khuôn khổ LCK Mùa Hè 2023, T1 đã để thua trắng 0-2 với một thế trận khá chênh lệch nghiêng về BeryL và đồng đội.

>> FAKER TẠM NGHỈ THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP SAU CHẤN THƯƠNG TAY

>> HAI VỊ TƯỚNG ĐANG THỐNG TRỊ ĐƯỜNG DƯỚI TRONG BẢN CẬP NHẬT 13.12

Độc quyền: Gừng càng già càng cay, đây là cách mà BeryL tận dụng lợi thế  tuổi 25 cho sự nghiệp | ONE Esports Vietnam

Sau trận đấu này, chúng ta có thể thấy rằng vai trò của Quỷ Vương trong đội hình T1 là quan trọng đến nhường nào. Tầm quan trọng của Faker cũng được DRX BeryL nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn cùng truyền thông sau trận đấu. Với HLV Micro, anh cũng đã tiết lộ việc T1 thiếu vắng người chơi đường giữa trụ cột đã giúp họ có quá trình chuẩn bị cho trận đấu nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

“Chúng tôi đã luyện tập rất nhiều cho các bài đánh khác nhau, nhất là về các lượt cấm/chọn cho vị trí đi rừng. Tôi luôn nghĩ quá trình luyện tập rất quan trọng. Với tin tức về chấn thương của Faker, chúng tôi đã thu thập một số thông tin về người đi đường giữa có thể ra sân. Ngoài ra, việc chuẩn bị cho giai đoạn cấm/chọn cũng đã dễ dàng hơn nhiều.” – HLV Micro chia sẻ.

LMHT: Tuyển thủ DRX BeryL tạo nên lịch sử khi tái hiện được thành tích của

Đồng tình với HLV, BeryL nhận định thêm: “Chúng tôi và T1 đã đụng độ nhau khá nhiều. Faker có bể tướng rất rộng nên khó có thể khoanh vùng trong các lượt cấm/chọn. Việc kiến tạo, kiểm soát ở chơi đường giữa cũng rất quan trọng trong meta hiện tại, vì vậy chúng tôi đã được hưởng lợi rất nhiều khi Faker không ra sân”.

Quả thực, trong trận đấu vừa qua khi Oner bị khai thác quá nhiều cùng với việc người chơi đường giữa sinh năm 2006 của T1 – Poby không thể bao quát thông tin cùng Keria đã khiến T1 như “ngột thở”. Dù Keria có là một thiên tài nhưng việc phải bao quát lượng thông tin quá lớn cũng khiến chàng trai này khó lòng xử lý.

Poby LoL : qui est le remplaçant de Faker en LCK ? - Breakflip

“Tôi nghĩ đường giữa rất quan trọng bởi vì nó là trung tâm của trò chơi, nhịp độ trận đấu. Vị trí này cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ nhịp độ và lối chơi của cả đội. Vì đường giữa của T1 bị ảnh hưởng, tôi nghĩ nó có ảnh hưởng lớn hơn tới lối vận hành của họ.” – BeryL thẳng thắn nhận xét.

T1 Faker reveals an arm injury is affecting his ability to play - Dexerto

Ở thời điểm hiện tại, dù Quỷ Vương không còn ở phong độ đỉnh cao nhất nhưng tầm ảnh hưởng của anh cùng lối chơi của đội tuyển là quan trọng nhất. Hơn cả, anh cũng giúp các tuyển thủ trẻ vững tâm lý trong thi đấu hơn hết thảy.

Việc thiếu vắng Faker dường như khiến T1 có chút choáng ngợp và chưa thể vận hành trôi chảy được. Giai đoạn sắp tới sẽ là khoảng thời gian khó khăn cho các tuyển thủ trẻ T1.

Top