CHALLENGERS STAGE ĐÃ KẾT THÚC VÀ ĐÂY LÀ NHỮNG CÁI TÊN ĐI TIẾP

Counter-Strike \

Cách đây 1 năm trước

Challengers Stage đã chính thức kết thúc sau ngày thi đấu thứ 4 và bài này sẽ tổng hợp lại tất cả những gì có trong ngày thi đấu này.

>> STICKER VÀ VIEWER PASS CỦA PARIS MAJOR ĐƯỢC RA MẮT

>> NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐÁNG CHÚ Ý VÀ CÁC HIGHLIGHT TRONG NGÀY THI ĐẤU THỨ 3 CỦA BLAST.TV PARIS MAJOR

BLAST.tv - Change the way you watch esports!

Dưới đây là thành tích và kết quả của các đội do HLTV tổng hợp:

  • Trận thứ 5 dành cho các đội có thành tích 2-2 đã kết thúc:
  • GamerLegion đánh bại FORZE để bù đắp cho khởi đầu 0-2.
  • Monte có được vị trí trong Legends Stage khi paiN không thể giành được chiến thắng thứ 2 để chốt hạ trận đấu.
  • Liquid đi từ 0-2 thành 3-2 và ngồi vào vị trí cuối cùng của Legends Stage nhờ đánh bại Grayhound.

1

Sau khi Challengers Stage khép lại, chúng ta sẽ đến với những trận đấu đầu tiên của Legends Stage, sẽ diễn ra từ ngày 13-5 đến ngày 16-5 và tìm ra 8 đội sẽ đi tiếp tới vòng playoff.

Các trận đấu đầu tiên này đã mang đến những cặp đôi đáng chú ý như Heroic và Faze sẽ gặp nhau lần đầu tiên trong năm 2023 và Vitality đối đầu với G2 1 lần nữa sau giải RMR Châu Âu, nơi mà Mathieu “ZywOo” và đồng đội đã có chiến thắng khá dễ dàng.

Dưới đây là lịch thi đấu theo giờ Việt Nam (nguồn: HLTV):

2

Liquid hất văng Grayhound để giành được vị trí cuối cùng trong Legends Stage

Simon “Sico” Williams kéo dài trận đấu để tìm thêm cơ hội nên đã có cho mình 1 pha triple kill đẩy chuối để giữ cho trận đấu không rơi vào tay của Liquid.

Liquid muốn kết thúc sớm trận đấu nên ngay round sau đó đã để Nick “nitr0” Cannella nhảy lầu A với Mac-10 và có được 2 mạng entry, giúp cả đội vào được site A.

Ảnh: HLTV


Grayhound đã cố gắng để đẩy lùi Liquid thêm 1 vài round nữa nhờ vào việc khiến họ phải Eco, nhưng nó vẫn là quá muộn và đại diện Bắc Mỹ đã chốt hạ với tỉ số 16-9.

Đáng tiếc cho những tuyển thủ người Úc rằng họ đã đánh giá thấp đối thủ trong trận đấu này, nhưng họ thực sự gần như có khả năng giành chiến thắng tại Anubis mà không thể thực hiện điều đó.

Liquid sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau khi có khởi đầu không tốt tại Paris, và họ sẽ càng vui hơn khi Jonathan “EliGE” Jablonowski đã có thành tích tuyệt vời tại giải lần này. Anh sẽ là nhân tố chính có thể giúp họ tiến xa hơn nữa.

3

Ảnh: HLTV


Monte chiến thắng trước paiN để góp mặt tại vòng trong

Tất cả đã kết thúc, Monte đã đánh bại paiN và sẽ xuất hiện tại Legends Stage.

paiN đã có thể ngăn Monte đến Match point, đưa về lợi thế 3v3, nhưng Monte đã đọc vị được và stack B để đưa tỉ số lên 15-1.

Ảnh: HLTV


Và những đại diện của Brazil đã chiếm được mid 1 lần nữa và giúp họ có được lợi thế 4v3, nhưng 1 lần nữa Monte đẩy lên giành được thông tin, và kết thúc trận đấu với tỉ số 16-1.

paiN đơn giản đã không có đủ sức để gây ảnh hưởng lên hàng thủ của Monte, và thời gian duy nhất họ có được lợi thế đa phần là khi tập trung sớm tại cửa mid.

Viktor “sdy” Orudzhev đáng được vinh danh với thành tích của anh ấy trong trận đấu, bật được lại cục diện của trận đấu khi ngôi sao của họ Mohammad “BOROS” Malhas không thể toả sáng được.

4

Ảnh: HLTV


GamerLegion vượt qua Challengers Stage thay vì FORZE

GamerLegion đã có được vé tham dự BLAST.tv Paris Major Legends Stage sau chiến thắng 2-0 trước FORZE tại nhóm 2-2.

Ảnh: HLTV


FORZE đã có màn comback đầy kì diệu từ 4-11, nhưng pha ace của Isak “isak” Fahlén đã đủ để khiến FORZE yếu tiền trong round sau và đánh vào cả mặt tâm lý khiến cho trận đấu kết thúc với chiến thắng 16-13 dành cho GamerLegion.

GamerLegion phần lớn nhờ vào công sức của Kamil “siuhy” Szkaradek, người đã có 30 mạng tại map Inferno và cũng là lý do giúp họ sang hiệp 2 với tỉ số 11-4 bên phía CT – và vô vàn những highlight triple kill.

5

Ảnh: HLTV


Đây là lần đầu tiên GamerLegion lọt vào top 16 đội tham dự giải do Valve tài trợ, nhưng lần thua này cũng đánh dấu lời nguyền Major của FORZE.

“Chúng tôi sẽ không từ bỏ,” Andrey “Jerry” Mekhryakov cho biết khi được hỏi về việc 1 lần nữa bỏ lỡ cơ hội vào Legends Stage.

Những người Nga đã kết thúc 3 lần xuất hiện tại Major ở Challengers Stage, từ giải StarLadder Berlin Major 2019.

Top