CHOVY TIẾT LỘ BỆNH LÝ LIÊN QUAN ĐẾN CHẤN THƯƠNG VÀ XƯƠNG CHẬU

\

Cách đây 1 năm trước

‘Cột sống vàng’ Chovy tiết lộ bệnh lý liên quan đến chấn thương lưng và xương chậu

Hy vọng Chovy có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Lmht Lck Playoffs Chovy 1536x1023Credit: LCK


Mới đây, trong tập 2 mùa 3 của series ALL IN trên kênh YouTube của Gen.G Esports, chúng ta đã được theo dõi những khoảnh khắc sinh hoạt thường ngày của các tuyển thủ. Cũng được biết rằng Chovy và Doran đang ở cùng phòng ký túc xá.

Khoảnh khắc sinh hoạt của các tuyển thủ tuy đơn giản nhưng lại giúp họ đến gần với nhau hơn ngay cả khía cạnh giao tiếp trong trận đấu. Tuy nhiên, cũng trong tập phát sóng này, người hâm mộ được biết về tình hình sức khỏe của người chơi đường giữa Gen.G – Chovy.

Theo Chovy tiết lộ, anh là người luôn quan tâm đến sức khỏe của bản thân vì vậy đã chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhất là về chấn thương ở lưng. Và kết quả chụp X-quang ở bệnh viện chẩn đoán người chơi đường giữa của Gen.G đã bị vẹo cột sống và nghiêng xương chậu.

Credit: ALL IN


“Mình rất quân tâm đến sức khỏe và mình đã đến bệnh viện để kiểm tra điều trị chấn thương ở lưng. Kết quả chụp X-Quang cho thấy mình bị vẹo cột sống và nghiêng xương chậu. Khi mình chơi game, mình hay xoay người để tìm tư thế ngồi sao cho thoải mái nhất. Đó cũng là lý do khiến mình gặp tình trạng này. Mình đã cố ghi nhớ việc phải ngồi về phía ngược lại rồi nhưng chưa thể cải thiện…” – Chovy nói.

Tình trạng này không gây đau đớn nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Nếu bệnh phát triển nặng có thể phải can thiệp phẫu thuật còn nhẹ thì có thể tự điều chỉnh bằng bài tập để cải thiện.

Tình trạng bệnh này là cho Chovy đã ngồi sai tư thế trong một thời gian dài. Ngoài ra do không thể nhận biết bằng mắt thường nên có lẽ người chơi đường giữa này nhận ra góc nhìn bị nghiêng nên đã đi kiểm tra tổng quát.

Credit: LCK


Được biết, vào mùa hè năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn cùng Korizon, Chovy đã tiết lộ bản thân mắc chứng Rối loạn Ám ảnh cưỡng chế (OCD) từ khi còn nhỏ. Chứng OCD của Chovy là về đối xứng trái phải nên việc bản thân anh chàng này bị khó chịu vì góc nhìn nghiêng cũng là điều dễ hiểu.

Tình trạng OCD này đã ảnh hưởng tới phong độ của Chovy khi anh không thể ngồi thoải mái khi thi đấu. “Mình cảm thấy điều kỳ lạ khi setup ở LOL Park. Có cái gì đó chắc chắn đã thay đổi rồi. Mình cảm thấy không thể hiện ở 100% phong độ được. Góc nhìn màn hình làm mình cảm thấy không thoải mái. Mình muốn nó thẳng mặt chỗ mình ngồi thi đấu luôn.

Lmht Lck Playoffs Chovy Veo 1536x1023Credit: LCK


Nhưng ở LOL Park, mình lại phải đặt hơi lệch về bên trái khiến cả người cũng phải nghiêng về bên đấy. Và khi mình không thể đặt màn hình ở giữa nữa thì thật khó chịu.” – Chovy từng chia sẻ.

Mong rằng tình trạng về cột sống và xương chậu của Chovy không quá nặng. Người chơi đường giữa này cần phải điều chỉnh tư thế ngồi kết hợp với những bài tập trị liệu vật lý để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời gian dài.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín

Top