CLOUD9 DỪNG HỢP ĐỒNG VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN TRƯỞNG VALORANT MCE CÙNG VỚI VIỆC THAY ĐỔI ĐỘI HÌNH

VALORANT \

Cách đây 9 tháng trước

Người giúp ổn định lại Cloud9 trong năm 2023 đã rời đi.

Cloud9 Paper Rex LOCK//INẢnh: Riot Games


Không có nhiều đội hình được giữ nguyên từ 2023 qua 2024 ở thời gian ngoài mùa giải này của Valorant, và 1 trong những đội mạnh của khu vực là Cloud9 cũng mới có sự thay đổi đáng chú ý, với việc huấn luyện viên trưởng của họ – mảnh ghép quan trọng nhất – rời đi.

Cloud9 mới đây dừng hợp tác với hlv trưởng Matthew “mCe” Elmore vào ngày hôm qua 10-9, để anh có cơ hội trở thành huấn luyện viên cho đội tuyển khác ở mùa giải 2024 tới. Điều này đến gây ra sự bất ngờ, khi mCe đã từng giúp Cloud9 bật dậy sau thời gian chuyển nhượng đầu mùa giải và mang đến cho độ những tân binh đã giúp họ lọt top 4 của giải.

 


Khi mùa giải 2023 khởi tranh, Cloud9 muốn tìm kiếm 1 đội tuyển siêu hạng bằng việc kí hợp đồng với những tuyển thủ như Jordan “Zellsis” Montemurro và Jaccob “yay” Whiteaker và thêm vào đội hình chính sẵn có. mCe được thêm vào thành hlv trưởng sau mùa giải 2022 anh đã dẫn dắt The Guard chạm mốc top 1 Bắc Mỹ. Kể cả sau những khởi đầu đầy drama và yay lẫn Anthony “vanity” Malaspina bất ngờ rời đi, mCe vẫn giúp cả đội kí hợp đồng với Jake “jakee” Anderson và Dylan “runi” Cade để thay thế 2 tuyển thủ trước đấy.

Trước khi mọi người mất niềm tin vào Cloud9, mCe đã thành công dẫn dắt được thêm 1 đội hình underrated đến chiến thắng lớn tại khu vực, giành lại cho Cloud9 sự tôn trọng từ fan hâm mộ, những người lo lắn rằng cả đội sẽ sớm phải dừng bước trong mùa giải này. Nhưng khi càng đi sâu vào mùa giải, họ đã không vượt qua được vòng loại của giải Masters Tokyo và Champions 2023, để những đội tuyển thấp hơn như KRÜ Esports và Leviatán đánh bại. Mùa giải kết thúc đối với họ như 1 cú tát đau đớn dù trước đấy có những thành công nhất định.

Điều này khiến Cloud9 rơi vào tình trạng không mấy thoải mái khi họ vừa chứng kiến những gì mCe đã làm đầu năm và phải nhìn cả cách nó kết thúc. Với quyết định được đưa ra, mCe công khai rằng anh sẽ không tiếp tục làm việc với tổ chức, chỉ ngay sau khi Zellsis và runi đều cùng trở thành free agent. Với các cơ hội việc làm hiện tại, anh cũng đề cập rằng anh có thể thể trở thành trợ lý hoặc hlv cho các đội tuyển đại học trong tương lai gần, nhưng nhờ vào rostermania rất nhiều để khu vực Americas có thể chuyển qua mùa giải 2024. 1 trong những lý do ấy có vẻ rất thuyết phục.

1 năm sau khi mCe rời The Guard để gia nhập Cloud9, các tuyển thủ từ đội tuyển chính cũng lọt được vào giải franchised 2024. Họ cũng đã có hlv cho riêng mình, Josh “JoshRT” Lee, nhưng anh cũng mới phải dừng bước cùng đội để tìm tổ chức mới để tham gia giải khu vực Americas. Dù có vẻ như khá muộn, nhưng sự quay lại của mCe và những cựu tuyển thủ đã đưa anh lên 1 tầm cao mới với tư các hlv trưởng có vẻ như là 1 kịch bản quá đẹp.

Mua linh kiện PC chính hãng ở đâu uy tín 

Top