CỰU HLV TRẢI LÒNG VỀ DRAMA “ĐỐ BẠN” CỦA VCS

League of Legends \

Cách đây 4 tuần trước

Vụ việc dàn xếp tỉ số VCS 2024 vẫn đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng game Việt Nam. Sau khi Riot Games ban hành án phạt cấm vĩnh viễn đối với HLV Raze và một số tuyển thủ Rainbow Warriors, mới đây HLV Raze đã lên tiếng livestream để lần đầu trải lòng về vụ việc sau một thời gian “mai danh ẩn tích”.


>> RIOT GAMES CÔNG BỐ THỂ THỨC MỚI CỦA MÙA GIẢI LMHT 2025

>> KHI NÀO ABYSS RA MẮT TRONG VALORANT


VCS Spring 2024's future uncertain due to integrity issues | ONE Esports

Lời kể của HLV Raze hé lộ nhiều tình tiết mới gây chấn động. Từ việc anh bị “ép bán độ”, dọa nạt cho tới việc nhiều tên tuổi lớn trong làng LMHT tại Việt Nam cũng có dính líu ít nhiều tới những sự việc liên quan.

Trái với drama “ôm tiền bỏ trốn”, HLV Raze khẳng định tự bỏ tiền túi của mình để duy trì Rainbow Warrior

Theo đó, anh bị nhà đầu tư Nguyễn Đồng Phương, tức Phương Top – cựu lãnh đạo Team Flash Liên Quân ép buộc bán độ trong suốt thời gian dẫn dắt RW. Raze khẳng định bản thân không hề tham gia cá độ và đã cố gắng chống lại việc bán độ.

Tuy nhiên, do không chịu khuất phục, anh bị Phương Top đe dọa và gán nợ lên đến 3 tỷ đồng. Thậm chí, Phương Top còn dàn xếp vụ “đột nhập” gaming house RW vào đầu tháng 6 để đòi nợ Raze, khiến các tuyển thủ đội nhà bị bắt làm con tin.

VCS match-fixing scandal explained: Vietnam's pro LoL league in peril - Dexerto

Không chỉ vậy, trong thời gian dẫn dắt RW, Raze còn mất một khoản tiền lớn, từng có thời gian anh phải cầm cố xe tới 3 lần hay bán xe, tiêu hết 25 triệu trong thẻ tín dụng và vay tiền những người xung quanh để duy trì hoạt động của team cho đến cuối tháng 5 năm 2024. Số tiền lên tới khoảng 600 triệu VND này được sử dụng để chi trả cho lương, thức ăn, đồ uống và các chi phí khác của team.

Drama VCS 2024 còn phức tạp hơn khi Raze tố cáo HLV Ren có liên quan đến việc bán độ và cung cấp thông tin cho trang Vietnam Esports Express (VEE). Tuy nhiên, HLV Ren đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc này và rời khỏi vị trí Head of Esports tại Team Whales.

Ngay sau khi Drama nổ ra, fanpage của Rainbow Warriors đã lên tiếng đính chính thông tin về việc trang VEE đăng tin HLV Raze ôm 600 triệu bỏ trốn, nhưng thực tế đây chỉ là sự hiểu lầm giữa nhà đầu tư marketing của đội và HLV Raze.

Với những thông tin được Raze chia sẻ, vụ việc dàn xếp tỉ số VCS 2024 có vẻ còn nhiều uẩn khúc và có thể liên quan đến nhiều cá nhân khác. Hiện tại, Riot Games đang tiến hành điều tra vụ việc một cách kỹ lưỡng. Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm đưa ra kết luận điều tra và làm sáng tỏ vụ việc, mang lại công bằng cho tất cả các bên liên quan.

Top