RIOT GAMES CÔNG BỐ THỂ THỨC MỚI CỦA MÙA GIẢI LMHT 2025

League of Legends \

Cách đây 4 tuần trước

Riot Games đã chính thức công bố một loạt cải tiến mới sẽ được áp dụng vào năm sau nhằm nâng cao tính cạnh tranh, hấp dẫn.


>> KHI NÀO ABYSS RA MẮT TRONG VALORANT

>> THE MONGOLZ LÀ NHÀ VÔ ĐỊCH GIẢI ĐẤU YALLA COMPASS 2024


Esports LMHT: Xây Dựng Một Tương Lai Tươi Sáng

Những thay đổi đáng chú ý:

Sự kiện quốc tế thứ ba: Sau MSI, CKTG, Riot Games đã quyết định bổ sung thêm một giải đấu “khởi động” vào đầu mùa giải, quy tụ các đội tuyển xuất sắc nhất từ 5 khu vực: Châu Mỹ (LCS), Châu Âu (LEC), Hàn Quốc (LCK), Trung Quốc (LPL) và Châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu đỉnh cao và kịch tính giữa các đội tuyển hàng đầu thế giới.

Chế độ Fearless Draft: Một thay đổi thú vị cho hệ thống cấm chọn trong các giải đấu Bậc 1, Fearless Draft sẽ cấm các tướng đã được chọn trong các trận trước đó. Điều này sẽ buộc các đội tuyển phải sáng tạo hơn trong việc lựa chọn chiến thuật và đội hình, đồng thời mang đến sự đa dạng về tướng trong các trận đấu.

Lịch thi đấu thống nhất: Riot Games sẽ sắp xếp lại lịch thi đấu cho tất cả các giải đấu LMHT trên toàn thế giới nhằm đảm bảo sự hợp lý và giúp người hâm mộ dễ theo dõi hơn. Lịch thi đấu mới sẽ giúp người hâm mộ dễ dàng nắm bắt các trận đấu quan trọng và tránh bỏ lỡ những khoảnh khắc hấp dẫn.

Giải đấu đa khu vực Châu Mỹ/APAC: Gộp LCS, CBLOL thành một giải đấu lớn với hai nhánh thi đấu tại
Bắc Mỹ và Nam Mỹ, còn LLA, VCS, PCS, LJL, LCO thành 1 giải đấu lớn, tạo điều kiện cho các đội tuyển từ hai khu vực này có cơ hội thi đấu cọ xát và nâng cao trình độ.

Suất đấu Đội Khách: Một sáng kiến mới nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh và phát triển tài năng trẻ, Suất đấu Đội Khách sẽ cho phép các đội tuyển xuất sắc từ Bậc 2 tham gia vào giải đấu Bậc 1. Đây là cơ hội tuyệt vời để các đội tuyển trẻ khẳng định bản thân và cạnh tranh với những đội tuyển hàng đầu.

Thay đổi suất tham dự sự kiện quốc tế: Riot Games sẽ điều chỉnh lại số lượng suất tham dự các sự kiện quốc tế như MSI và CKTG. Mỗi khu vực sẽ có 1 suất tham dự giải đấu mới, 2 suất MSI và 3 suất CKTG. Ngoài ra, Quán Quân MSI và khu vực có thành tích xuất sắc thứ hai sẽ tiếp tục nhận thêm suất tham dự CKTG.

Massive LoL esports changes in 2025 will doom up to 30 pro teams - Dexerto

Mục tiêu của những thay đổi này:

  • Nâng cao tính cạnh tranh và hấp dẫn của Esports LMHT.
  • Tăng cường sự bền vững tài chính cho hệ sinh thái.
  • Dễ dàng theo dõi hơn cho người hâm mộ.

GIải đấu VCS LMHT sát nhập khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) từ 2025

Tác động:

  • Giảm số lượng đội tuyển Bậc 1.
  • Tăng thu nhập cho các đội tuyển Bậc 1 còn lại.

Năm 2025 hứa hẹn sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho Esports LMHT với những thay đổi mới mẻ và đầy tiềm năng. Những cải tiến này được kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người hâm mộ, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của LMHT trên toàn thế giới.

Chi tiết những thay đổi về LMHT Esports của Riot Games tại đây.

Nguồn: OneEsports

Top