ESIC SẼ TUNG RA HÀNG LOẠT LỆNH CẤM HLV VÌ SỬ DỤNG BUG COACH

Counter-Strike \

Cách đây 1 tháng trước

ESIC sẽ sớm đưa ra những lệnh cấm khác dành cho những huấn luyện viên đã sử dụng bug tầm nhìn gây bàn cãi, theo Uỷ viên ESIC Ian Smith.


>> VITALITY GIÀNH CHỨC VÔ ĐỊCH GAMER8, KẾT THÚC CS:GO ERA

>> FLUSHA RỜI KHỎI ĐẤU TRƯỜNG COUNTER-STRIKE CHUYÊN NGHIỆP


An AWPer holding a position in CS:GO.

Smith là khác mời trong podcast của INSITE In the Crosshair vào ngày 23-8, khi mà ông tiết lộ rằng với những phát hiện mới về bug liên quan đến vị trí huấn luyện viên này sẽ có thêm nhiều lệnh ban nữa. “Họ (huấn luyện viên không được tiết lộ tên) sẽ bị ban. Hiện tại họ chưa bị ban nhưng rồi sẽ bị ban,” Smith xác nhận.

Uỷ viên còn đi sâu vào thông tin, và nói rằng hiện tại có những hlv trong cộng đồng thi đấu CS:GO chuyên nghiệp sẽ sớm bị ban trong tương lai gần bởi ESIC. “Có rất rất ít người (…) bạn có thể mô tả hiện đang là nhân viên vẫn còn hoạt động, những người đứng ở trên tier-3, nhưng đúng vậy. Những người này sẽ bị ban.”

Three CS:GO Antwerp Major coaches provisionally suspended by ESIC | The  Loadout

Sau đó, Smith còn giải thích mức độ mà các hlv này sẽ bị ban, trong mắt của ESIC, có 4 mức độ lạm dụng bug này. Cơ quan sẽ giải quyết các lệnh ban được cho là “gian lận” – di chuyển xung quanh khi sử dụng bug và dùng thông tin đó để giành lợi thế không công bằng.

Cũng khá bình thường rằng các hlv bị ban sẽ có cơ hội để chống án, nhưng theo những bằng chứng được ESIC đưa ra, ông Smith tin rằng họ sẽ không làm được gì nhiều. Ông cũng không thông báo bao giờ lệnh ban sẽ được công khai, hay ai sẽ là người chắc chắn bị gõ bởi ban hammer.

Game Breaking CSGO Spectator Bug Returns Months After Reportedly Being Fixed

Cuộc trò chuyện chủ yếu xoay quanh về hành động của ESIC và những phốt liên quan đến bán độ trong CS:GO mới được đưa ra ánh sáng vào 2 năm trước, cụ thể là tháng 8-2021. Vào lúc bấy giờ, họ chỉ nói rằng sẽ có thêm thông tin về việc điều tra 34 cá nhân, nhưng không hề có thêm thông tin nữa. Smith còn chỉ ra rằng ESIC hiện đang thiếu nhân lực, và dù họ tin rằng có 1 số tuyển thủ bán độ tại các trận đấu, họ vẫn không thể áp dụng luật pháp lên những người đấy vì thiếu bằng chứng thuyết phục.

Top