ESL PHẠT ASTRALIS 100.00 USD DO KHÔNG TUÂN THỦ ĐIỀU KHOẢN

Counter-Strike \

Cách đây 9 tháng trước

Astralis mới đây bị phạt 100,000 đô sau khi bị phát hiện vi phạm luật hợp tác và điều lệ trong thoả thuận Louvre của ESL.

>> EliGE GIA NHẬP COMPLEXITY SAU KHI THƯƠNG VỤ VỚI EG ĐỔ BỂ

>> TƯƠNG LAI CSPPA VÔ ĐỊNH, CÁC THÀNH VIÊN CHỦ CHỐT RỜI ĐI

Qua đợt điều tra độc lập phát hiện ra rằng tổ chức Đan Mạch này “yêu cầu và nhận sự phục vụ từ thành viên tương lai trong khoảng giữa tháng 4 và tháng 6 năm 2021, tạo ra xung đột về lợi ích do tổ chức có tay trong ở bên phía đội đối thủ.”

Trong khi những báo cáo từ ESL không nói cụ thể ai đã gây nên xung đội lợi ích, thông tin nó giống như bài báo của Richard Lewis viết vào đầu năm nay, hé lộ rằng Nicolai “HUNDEN” Petersen đã kí hợp đồng với Astralis trong khi hợp đồng Heroic vẫn còn hiệu lực vào năm 2021.

Dù vậy, trên Twitter HUNDEN xác nhận rằng việc anh rời khỏi tổ chức không hề liên quan đến cuộc điều tra của ESL, và cũng lưu ý thêm rằng anh đã được liệt vào danh sách “không bị phạt”, và chỉ Astralis phải nộp phạt.

“Vào tháng 1 năm 2023, văn phòng uỷ quyền của thoả thuận Louvre nhận thấy được những cáo buộc về việc vi phạm luật hợp tác và điều lệ,” theo báo cáo của ESL. “Cùng với mã quản trị, 1 cuộc điều độc lập được thông qua bởi Hội đồng quản trị ESL Pro League.”

“Cuộc điều tra phát hiện ra rằng Astralis đã yêu cầu và nhận dịch vụ từ 1 nhân viên tương lai vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 7 2021, và gây nên xung đột về lợi ích khi tổ chức đã có tay trong ở bên phía đội đối thủ.”

“Kết quả của cuộc điều tra được Hội đồng quản trị quyết định rằng: Astralis sẽ bị phạt tổng cộng 100,000 đô vì đã duy trì và không báo cáo việc xung đột lợi ích này. Tiền phạt bao gồm cả phí thủ tục và pháp lý. Cá nhân ảnh hưởng được cho là không gây ảnh hưởng đến việc cạnh tranh và không có kết quả trận đấu nào bị ảnh hưởng, được hội đồng đề cập đến trong báo cáo.”

Đây là diễn biến mới nhất trong chuỗi scandal giữa Astralis và HUNDEN, bao gồm cáo buộc của Heroic rằng huấn luyện viên người Đan Mạch này đã chia sẻ thông tin bí mật với Astralis vào năm 2021.

 

Top